Tiền điện tử

FinCEN muốn công dân Hoa Kỳ báo cáo nếu họ nắm giữ trên 10,000 đô la tiền điện tử ở nước ngoài

Nội dung

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một cơ quan của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, có nhiệm vụ giám sát các vi phạm pháp lý tiềm ẩn đối với luật tài chính trong nước, muốn người Hoa Kỳ báo cáo nếu họ có hơn 10,000 đô la tiền điện tử hoặc tài sản ảo ở nước ngoài.

FinCEN đã đưa ra ý định sửa đổi các quy định về tài khoản tài chính và ngân hàng nước ngoài của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA) trong một thông báo xây dựng quy định được công bố vào đêm Giao thừa, chỉ ba tuần trước khi ban lãnh đạo Bộ Tài chính dự kiến sẽ bị thay đổi.

Theo một thông báo ngắn gọn được công bố hôm thứ Năm (31/12), “FinCEN dự định đề xuất sửa đổi các quy định thực hiện BSA liên quan đến các báo cáo tài khoản tài chính nước ngoài (FBAR) để bao gồm tiền ảo như một loại tài khoản phải báo cáo”.

Nó không cung cấp lịch trình về thời điểm đề xuất mới này có thể được công bố hoặc thực hiện.

Thay đổi quy định dường như sẽ mang lại các quy định FBAR xung quanh việc nắm giữ tiền điện tử phù hợp với tiền mặt được giữ bên ngoài Hoa Kỳ bởi công dân hoặc những người khác ở Hoa Kỳ. Điều này có thể có tác động đối với người dùng trên các sàn giao dịch như Bitstamp và Bitfinex.

Hiện tại, FBAR phải được báo cáo bởi những cá nhân có tổng số tiền trên 10,000 đô la trong tài khoản tài chính nước ngoài, bao gồm cả tiền tệ. Tuy nhiên, các quy định hiện hành không chỉ định tiền ảo là tài khoản phải báo cáo FBAR. Sửa đổi này sẽ chấm dứt miễn trừ đó.

Theo website của Sở Thuế vụ (IRS), các FBAR phải bao gồm tên trên tài khoản, số tài khoản, tên và địa chỉ của ngân hàng nước ngoài, loại tài khoản và giá trị tối đa được nắm giữ trong năm.

Các cá nhân không nộp đơn sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả tiền phạt.

Điều chưa rõ ràng là những thông tin bổ sung mà chủ sở hữu tiền điện tử có thể phải nộp, chẳng hạn như địa chỉ blockchain.

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày trước giai đoạn bình luận công khai cho một sáng kiến FinCEN khác, một sáng kiến yêu cầu các sàn giao dịch lưu trữ thông tin khách hàng khi chuyển hơn 3,000 đô la tiền điện tử sang ví không lưu trữ và nộp báo cáo giao dịch tiền tệ cho các giao dịch tổng hợp hơn 10,000 đô la tiền điện tử mỗi ngày – sắp kết thúc.

Thông báo công khai, được công bố chỉ một tuần trước Giáng sinh, đã gây nên sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử vì tác động tiềm tàng của nó đối với các dự án tiền điện tử khác nhau và có thời gian bình luận ngắn hơn truyền thống (60 ngày) trong các ngày lễ liên bang của Hoa Kỳ.

Nếu cả hai quy định đề xuất này được thực hiện, người dân Hoa Kỳ có thể phải báo cáo việc nắm giữ và giao dịch tiền điện tử vượt quá 10,000 đô la bất kể chúng được giữ ở đâu.

Ông Giáo

Theo Coindesk