Tiền điện tử

Firo (FIRO) bị tấn công 51%

Nội dung

Tiền điện tử sử dụng thuật toán bằng chứng công việc (PoW) Firo, trước đây là Zcoin thông báo giao thức của họ đã bị tấn công 51%, đồng thời cảnh báo người nắm giữ FIRO ngừng giao dịch.

Theo một loạt các tweet được Firo công bố, hacker đã tấn công giao thức vào ngày 19 tháng 1 và team đang làm việc để khôi phục hoạt động. Team đã làm rõ rằng cuộc tấn công 51% không phải là kết quả của “lỗi code mà là bản chất của PoW”.

Một trong những báo cáo đầu tiên về cuộc tấn công đến từ CEO của Binance, Changpeng Zhao.

XZC(FIRO) 51% attack, 306 blocks rolled back, to 2021-01-18 17:24:20(UTC). Another messy situations.

— CZ 🔶 Binance (@cz_binance) January 20, 2021

“XZC (FIRO) bị tấn công 51%, 306 khối được khôi phục, đến 17:24:20 (UTC) ngày 18 tháng 1 năm 2021. Một vài tình huống lộn xộn khác”.

Vào thời điểm công khai cuộc tấn công, Firo đã đăng một dòng tweet cho biết:

We are working with exchanges and pools currently. Chainlocks that would have prevented this were being tested on testnet and was weeks away from deployment.

— Firo (formerly Zcoin) (@firoorg) January 20, 2021

“Chúng tôi đang làm việc với các sàn giao dịch và pool hiện tại. Chainlock ngăn chặn điều này đang được thử nghiệm trên testnet và còn vài tuần nữa mới được triển khai”.

Group Telegram của team Firo đã đăng một số cập nhật về vụ việc. Một số bài đăng tiết lộ rằng kẻ tấn công “khối mồ côi” đã xác nhận các giao dịch từ ngày 18 tháng 1.

Như một biện pháp phòng ngừa để đối phó với sự cố, Firo đã phát hành ví hotfix vào ngày 21 tháng 1, yêu cầu mọi người nâng cấp ví và masternode của họ. Vào thời điểm hiện tại, team cho biết cuộc tấn công đã dừng lại.

FIRO hiện đang giao dịch ở mức 4.49 đô la, giảm từ mức đỉnh 8 USD ngày 18 tháng 1. Tuy nhiên, nó vẫn tăng 55% trong 30 ngày qua.

FIRO giảm tới hơn 40% trong ngày bị tấn công | Nguồn: Coingecko

Cuộc tấn công gần đây nhất vào một loại tiền điện tử POW được thực hiện hồi tháng 11 năm 2020. Grin, một đồng coin ẩn danh khác đã bị tấn công 51% vào mạng blockchain của nó. Team Grin đã xây dựng token của mình trên giao thức Mimblewimble.

Ngày 17 tháng 2 năm 2020, Zcoin (nay là Firo) đã báo cáo rằng, một lỗi đánh máy đã cho phép kẻ tấn công kiếm được khoản lợi nhuận khoảng 400,000 đô la vào thời điểm đó.

“Một lỗi đánh máy trên một ký tự bổ sung duy nhất trong code đã cho phép hacker tạo các giao dịch chi tiêu Zerocoin mà không cần số tiền tương ứng”, team giải thích.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318