Tiền điện tử

Fractal này cho thấy Bitcoin có thể giảm về $ 12k trước khi tiếp tục tăng lên

Nội dung

Phe gấu Bitcoin đang chuẩn bị cho việc đẩy giá xuống mức $ 12.000.

Sự lặp lại của một Fractal cho thấy Bitcoin đã chạm đỉnh ngắn hạn khi nó đã 2 lần dự đoán chính xác đỉnh cục bộ của Bitcoin kể từ tháng 3 năm 2020. Fractal nói trên là một parabol ngược. Bitcoin tăng giá mọi lúc khi xem nó là hỗ trợ. Sau đó, tiền điện tử chuẩn sẽ phá vỡ xuống dưới đường parabol này để giảm về mức hỗ trợ quan trọng.

Từ đó, Bitcoin sẽ được củng cố đi ngang trong khi xem đỉnh của parabol là mức kháng cự. Sau cùng, giá sẽ bứt phá lên trên phạm vi để tạo thành một parabol ngược khác và lặp lại.

bitcoin-giam-xuong

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết quả là, Bitcoin đã có hai phân đoạn hoàn chỉnh: ‘Sóng 1’ và ‘Sóng 2.’ Và hiện tại, nó đang hoàn thành phân đoạn thứ ba, được gọi là ‘Sóng 3’.

Triển vọng này được thể hiện rõ ràng trong biểu đồ trên. Bitcoin đang được duy trì trên đường hỗ trợ của Sóng 3. Tâm lý bán hàng đã xuất hiện ở các mức cao hơn gây ra sự điều chỉnh giá. Bitcoin hiện đang nằm rất gần với đường hỗ trợ này, một sự phá vỡ có thể đưa giá về mức $ 12.153, đây là mức cao nhất của làn sóng trước – và hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ.

Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ parabol của sóng 3 để tiến về mức $ 12.153 dự kiến ​​sẽ diễn ra trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11. Bởi vì, sự không chắc chắn về kết quả của cuộc đối đầu giữa Donald Trump và Joe Biden đã khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng về việc đặt tất cả tiền của họ vào các tài sản rủi ro cũng như trú ẩn an toàn.

Có một xung đột thành kiến ​​ngắn hạn phụ thuộc vào cách cuộc bầu cử diễn ra. Một phần nguyên nhân là do thỏa thuận về một gói kích thích đã bị trì hoãn từ lâu. Cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều rơi vào bế tắc trong việc phát hành khoản cứu trợ tài chính virus corona tiếp theo.

Các trade bitcoin đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến trong không gian chính trị Hoa Kỳ vì cùng một lý do. Tiền điện tử chuẩn đã tăng hơn 200% sau khi gói kích thích đầu tiên được thông qua, khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Bản thân điều đó đóng vai trò là một phân đoạn cơ bản, cho thấy một cuộc biểu tình lớn trong Bitcoin sẽ diễn ra sau khi Hoa Kỳ chọn được tổng thống của mình.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể hình thành ‘Sóng 4’ sau cuộc bầu cử, biến mức $ 13.845 thành mức hỗ trợ.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ trong dài hạn, nhưng sự mất cân bằng của tỷ lệ long/short trong thị trường phái sinh Bitcoin có nguy cơ khiến phe bò đi sai hướng trong giao dịch. Một đợt bán tháo bất ngờ do cá voi dẫn đầu có thể dẫn đến việc thanh lý các vị thế long, do đó gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường.

SN_Nour

Theo Bitcoinist