Tiền điện tử

Fractal xuất hiện trên DXY có thể khiến Bitcoin rơi vào giai đoạn giảm giá kéo dài

Nội dung

Bitcoin đang giao dịch ở 23,000 đô la, nhưng sự điều chỉnh có thể đang hình thành. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn vào Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ DXY, BTC có thể tham gia vào một giai đoạn giảm giá kéo dài khác nếu một Fractal trên biểu đồ đô la xuất hiện.

Liệu nỗi sợ hãi liên quan đến chủng virus corona mới và nhiều đợt phong tỏa tiềm năng có thể kích hoạt một đợt giảm giá giống như đợt thứ Năm đen tối khác đối với đồng đô la?

Năm 2020 là năm của cuộc tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Khi đại dịch lần đầu tiên xảy ra và sự hoảng loạn bao phủ thị trường, các nhà đầu tư chuyển tài sản đến thiên đường an toàn nhất mà con người biết đến hiện nay: đô la Mỹ.

Là đồng tiền dự trữ toàn cầu và do tính ổn định chung của nó, đô la Mỹ được coi là tài sản trú ẩn an toàn cùng với đồng franc Thụy Sĩ và yên Nhật. Ngoài tiền tệ fiat và ngoại hối, kim loại quý được hưởng trạng thái trú ẩn an toàn, cả vàng và bạc đều là những thành viên sáng giá – theo nghĩa bóng và nghĩa đen – hiệu suất mạnh mẽ trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn.

Nhưng lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin cũng là một phần của cuộc trò chuyện xung quanh nơi trú ẩn an toàn, nhờ vào sự khan hiếm kỹ thuật số của nó và các thuộc tính khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị lý tưởng.

Vàng thiết lập một kỷ lục mới vào đầu năm, nhưng sau đó, tất cả đều là về Bitcoin. Tiền điện tử đã tăng hơn 500% chỉ tính riêng trong năm 2020 từ mức thấp trong ngày thứ Năm đen tối, đè bẹp hiệu suất của tất cả các nơi trú ẩn an toàn khác.

Nhưng với nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn quay trở lại vì một dòng Covid đột biến mới, dễ lây lan hơn được gọi là VUI – 202012/01 hoặc dòng B.1.1.7, Bitcoin đã giảm trở lại và đồng đô la đang hồi sinh, theo Chỉ số tiền tệ đô la DXY.

Fractal xuất hiện trên DXY có thể khiến Bitcoin rơi vào giai đoạn giảm giá kéo dài

Hành động giá Bitcoin được xếp sau biểu đồ kỹ thuật chi tiết của DXY | Nguồn: TradingView

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ DXY là một rổ các loại tiền tệ ngoại hối hàng đầu toàn cầu tính theo đô la Mỹ. Chỉ số này thực hiện một công việc vững chắc trong việc cung cấp thông tin cơ bản về sức mạnh hoặc điểm yếu của đồng bạc xanh.

Năm 2020 không phải là một năm thật tốt đối với đồng tiền dự trữ toàn cầu. Hơn 30% tổng số đô la Mỹ đang lưu hành đã được in ra trong năm nay, và nó đã gây ra lo ngại lạm phát, khiến các nhà đầu tư tổ chức lo sợ.

Điều đó đã khiến nhiều người trong số họ hướng tới Bitcoin, giao dịch đối lập trực tiếp với đồng đô la trên cặp tiền tệ cơ bản chính của nó. Nhưng một Fractal đang hình thành trên DXY có thể báo hiệu rằng đồng đô la sắp đảo chiều, và nó có thể mang lại một giai đoạn giảm khác cho Bitcoin và tiền điện tử.

Một mô hình nêm giảm gần như khớp chính xác với những gì đang hình thành hiện tại trên DXY đã bị phá vỡ trước đó, sau một cặp phân kỳ tăng tiềm ẩn. Đợt tăng giá lớn cuối cùng và sự đảo chiều của đồng bạc xanh đã khiến thị trường gấu của Bitcoin từ 20,000 đô la xuống 3,200 đô la trong khi đồng đô la lấy lại sức mạnh.

Sự suy yếu của đồng đô la vào năm 2020 khiến Bitcoin chạy từ 3,800 đô la đến 24,300 đô la trong vòng chưa đầy 9 tháng. Sự trở lại của sức mạnh đối với tiền điện tử vào thời điểm hiện tại liệu có được bùng phát thành một đợt tăng giá mới?

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC