Tiền điện tử

FUD chi tiêu gấp đôi khiến Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la, xu hướng giảm quay lại?

Nội dung

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la vào thứ 6 khi các trader hoảng sợ về một lỗ hổng kỹ thuật cho phép mọi người chi tiêu cùng một đơn vị tiền điện tử hai lần.

Google Trends cho từ khóa “Chi tiêu gấp đôi” — còn gọi là lỗ hổng — đạt điểm hoàn hảo 100.

This escalated quickly! #FUD #Bitcoin pic.twitter.com/Nkx95vy4QF

— Ciara Sun (@CiaraHuobi) January 22, 2021

“Tăng rất nhanh!”

Theo BitMEX Research, blockchain Bitcoin đã phát hiện thấy một khoản chi tiêu gấp đôi nhỏ khoảng 0,00062063 BTC ($21). Tuyên bố này đã khiến cộng đồng tiền điện tử nhận thấy các lỗ hổng trong hệ thống sổ cái công khai của Bitcoin — một cuộc tấn công 51% cho phép các miner chiếm quyền kiểm soát mạng.

Nhưng những lo ngại đã giảm bớt sau khi CTO BitMEX Paolo Ardoino giải thích rằng sự kiện chi tiêu gấp đôi đã không xảy ra. Trên thực tế, “điều này là do hai khối được khai thác đồng thời”, dẫn đến việc tổ chức lại chuỗi.

“Đó không phải là kết quả của chi tiêu gấp đôi”.

Trong khi đó, chi phí để mua 1 Bitcoin đã giảm khoảng 9% trong suốt quá trình hoảng loạn nói trên, đạt 28.372 đô la trên sàn giao dịch Coinbase của Mỹ. Các yếu tố khác như tâm lý điều chỉnh giảm giá phổ biến và hành vi chốt lời cũng góp phần vào diễn biến trượt giá này.

Nhưng động thái đi xuống xảy ra rất ngắn. Bitcoin nhanh chóng tăng trở lại khi chạm mức dưới 30.000 đô la, cho thấy nhu cầu mới gần mức giá đã nói. Tỷ giá BTC/USD nhanh chóng quay trở lại trên 30.000 đô la, vượt qua 31.443 đô la vào thời điểm viết bài.

Các nhà phân tích lưu ý Bitcoin có cơ hội tốt hơn để tiếp tục thoái lui do mô hình phân kỳ tăng giá. Trong đó, giá của một tài sản giảm xuống, nhưng động lực của nó lại đi lên. Điều đó báo hiệu tổng thể rằng các trader giảm giá gây sụp đổ giá trước đây đang dần mất sức.

Scott Melker, tác giả của Bản tin Wolf Den cho biết:

“Con chuồn chuồn/chiếc búa tuyệt đẹp trên biểu đồ 4 giờ. Phân kỳ tăng giá tiềm năng sắp thoát khỏi quá bán. Tôi thấy các dấu hiệu đảo chiều tồi tệ hơn, ngay cả khi chỉ là tạm thời”.

bitcoin

Bitcoin hình thành phân kỳ tăng giá giữa giá và Chỉ báo sức mạnh tương đối | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã phục hồi tương tự (khoảng 49%) sau khi đóng dưới 30.000 đô la trong tuần đầu tiên của tháng 1. Kể từ đó, tiền điện tử hàng đầu dường như đã hình thành một khu vực hỗ trợ đáng kể xung quanh mức đã nói, chứng minh cho đợt phục hồi khác trong phiên giao dịch ngày 11/1.

Nhà phân tích thị trường Jebb McAfee nhắc lại xu hướng của Bitcoin là trải qua quá trình điều chỉnh giảm sâu hơn sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới trong suốt lịch sử của nó.

Trong một video được xuất bản vào cuối ngày thứ 5, Youtuber xem EMA 21 tuần (WMA 21) như là hỗ trợ dài hạn lý tưởng, đồng thời nói thêm rằng việc duy trì trên đó sẽ giữ BTC/USD trong lãnh thổ tăng giá. Hiện tại, WMA 21 đang ở mức gần 22.000 đô la.

bitcoin

Bitcoin đang giữ xu hướng tăng giá trên WMA 21 | Nguồn: TradingView

Jebb nhấn mạnh về sự cố giá Bitcoin mới nhất:

“Nó không đáng sợ như vậy. Đây là cơ hội mua cho một thiết lập đầu tư dài hạn”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist