Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Cuộc họp vể Brexit là hy vọng của phe đầu cơ theo giá lên của Bảng Anh

Nội dung

Tỷ giá GBP/USD đã tăng nhẹ trước khi cuộc hội nghị thượng đỉnh Brexit quan trọng diễn ra vào cuối ngày hôm nay. Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet cho biết sự thỏa hiệp của Anh đối với thỏa thuận trước đó mang lại hy vọng, nhưng những bất đồng vẫn tồn tại.

Trích dẫn chính

“Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ có cuộc gặp vào buổi tối với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện qua điện thoại nhiều lần trong những ngày gần đây nhưng không đạt được thỏa hiệp về các vấn đề còn lại để kết thúc mối quan hệ hậu Brexit - đó là các vấn đề về đánh bắt thủy sản, quản trị và sân chơi bình đẳng”.

“Đồng bảng Anh đã tăng nhẹ vào thứ Ba sau khi Anh loại các điều khoản gây tranh cãi trong Dự luật thị trường nội bộ (IMB). Sự nhượng bộ cho phép cả hai bên công bố một nghị định thư cho Bắc Ireland - nhưng điều đó chỉ hoàn thành việc thực hiện Thỏa thuận Anh rời khỏi EU đã kỳ vào năm 2019 - chứ không phải các chi tiết thương mại từ năm 2021 trở đi."

“Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của Brussels, cho biết cơ hội đạt được một thỏa thuận là ‘rất mong manh'. Nếu ông ấy nói đúng, đồng bảng Anh có thể sẽ giảm mạnh sau khi cuộc họp kết thúc. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo rất có thể sẽ thỏa hiệp và cho phép tạo ra một bước đột phá”.

“Bên ngoài câu chuyện Brexit dường như không bao giờ kết thúc, đồng đô la trú ẩn an toàn đang gặp khó khăn khi Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ dường như đang tiến gần hơn đến thỏa thuận về gói kích thích tài chính. Đảng Cộng hòa dường như đã sẵn sàng chấp nhận gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD, tuy nhiên các bên vẫn chưa đạt được tiếng nói chung về các chi tiết. Các tin tức từ Washington được theo dõi."