Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Nguy cơ GDP của Anh giảm trở lại hạn chế tác động của Brexit đến cặp tiền – MUFG

Nội dung

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG đang ngày càng tin tưởng rằng mức tăng mà đồng bảng Anh được hưởng lợi từ một thỏa thuận Brexit đang được xác nhận có thể là khá khiêm tốn. Các diễn biến của thứ Hai cho thấy các tin tức tốt đã không thể giúp GBP tăng nhiều khi cặp tiền đóng cửa ở mức 1,3024.

Trích dẫn chính

“Việc Michel Barnier quyết định tiếp tục duy trì các cuộc đàm phán tại London cho đến hết ngày mai được xem là một dấu hiệu tích cực của chính phủ Anh nhưng điều đó đã không thể tác động đến thị trường ngoại hối. Các tin tức kinh tế vĩ mô hỗn hợp khiến các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với việc mua đồng bảng Anh do nguy cơ về một đợt giảm giá mới sau khi tăng trở lại trong quý 3”.

“Dữ liệu của IMM chỉ ra rằng thị trường hiện đang mua vào GBP ở mức khiêm tốn, điều này chắc chắn phản ánh phần nào những kỳ vọng rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận. Đây vẫn là sự đồng thuận mạnh mẽ trên thị trường nhưng sự tăng giá của GBP đã bị hạn chế."

Các hạn chế gia tăng và dữ liệu tần suất cao từ Vương quốc Anh tiếp tục cho thấy tăng trưởng GDP trong quý 4 có nguy cơ giảm trở lại. Hiện tại, BoE rất có khả năng sẽ tăng nới lỏng định lượng tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 5/11, nhưng biên bản cuộc họp mới chính là dữ liệu quan trọng đối với đồng bảng Anh để đánh giá xem liệu Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) có muốn áp dụng chính sách lãi suất âm trong năm tới hay không”.

“Rủi ro về chính sách lãi suất âm đang gia tăng và điều này đối với một loại tiền tệ như đồng bảng Anh là rất quan trọng. Chúng tôi không có ví dụ nào về lãi suất âm ở một quốc gia thâm hụt tài khoản vãng lai, một mức thâm hụt ngân sách lớn hơn hầu hết các nền kinh tế tiên tiến lớn khác và nơi lạm phát chắc chắn không ở mức thấp. Nó chắc chắn chỉ ra khả năng tác động đến tiền tệ lớn hơn ở các quốc gia như Nhật Bản, Thụy Sĩ hoặc khu vực đồng euro."