Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Nhu cầu mua có vẻ khá hạn chế

Nội dung

Đồng đô la suy yếu hơn giúp cặp GBP/USD tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Ba tuần này và giao dịch quanh mức 1,3500. Thỏa thuận hậu Brexit đang được xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh còn nhiều vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Trong khi đó, Vương quốc Anh đã báo cáo số ca nhiễm virus corona kỷ lục ở mức 40.000 ca nhiễm mới trong một ngày, điều này đè nặng lên đồng bảng Anh, theo báo cáo của Valeria Bednarik, nhà phân tích trưởng của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Đồng bảng Anh đã mất đà mặc dù Anh và EU đã đạt được thỏa thuận hậu Brexit, khi các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng tài liệu về thỏa thuận và nhận thấy nhiều vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Phản ứng của thị trường bị hạn chế bởi khối lượng giao dịch thưa thớt trong một tuần lễ kết thúc sớm do kỳ nghỉ lễ và lịch dữ liệu kinh tế trống rỗng."

“Những cập nhật mới nhất về virus corona ở Anh cũng đang giới hạn mức tăng của đồng bảng Anh. Quốc gia này đã báo cáo hơn 40.000 ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày trong tuần này, một mức tăng kỷ lục, mặc dù các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt đang được áp dụng trên toàn quốc.”

“Cặp GBP/USD đang giao dịch trong phạm vi cao hơn, nhưng bức tranh kỹ thuật ngắn hạn cho thấy ý định tăng giá là rất ít. Trên biểu đồ 4 giờ, đường SMA 20 dốc lên cung cấp một ngưỡng kháng cự động trong vùng giá 1,3520, trong khi các đường trung bình động lớn hơn di chuyển không có định hướng bên dưới mức giá hiện tại”.