Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Sẵn sàng thách thức mức cao nhất trong năm là 1,3624

Nội dung

Các đại diện của EU và Vương quốc Anh dự kiến sẽ công bố một thỏa thuận về nguyên tắc vào thứ Năm tuần này, điều này đang giữ cho đồng bảng Anh tăng giá. GBP/USD đang giữ xu hướng tăng về mặt kỹ thuật và đã đạt đỉnh ở 1,3604 trong ngày hôm nay và đang hướng tới mức cao nhất trong năm ở 1,3624, Valeria Bednarik, Nhà phân tích trưởng của FXStreet, báo cáo.

Trích dẫn chính

“Một thỏa thuận hậu Brexit đang đến gần hơn, mặc dù chưa có thông báo chính thức. Mọi việc vẫn chưa có nhiều biến chuyển, mặc dù những người tham gia thị trường tin rằng một thỏa thuận đang sắp đến. Chỉ thực tế là hai bên vẫn đang tiếp tục đàm phán mặc dù đã là đêm trước Giáng Sinh là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cả EU và Anh đều sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn việc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận. Một cuộc họp báo dự kiến sẽ được tổ chức, mặc dù thời gian tổ chức vẫn chưa chắc chắn vì các cuộc thảo luận vào phút chót vẫn tiếp tục."

“Thị trường chủ yếu đã định giá khả năng đạt được thỏa thuận tại thời điểm này, nhưng cặp tiền có thể vượt qua mức cao nhất trong năm là 1,3624 nếu thỏa thuận được xác nhận, chủ yếu là vì khối lượng giao dịch mỏng của kỳ nghỉ lễ có thể làm trầm trọng thêm mức độ của các biến động.”

“Một kịch bản không có giao dịch hiện không xét đến tại thời điểm này và nếu điều đó xảy ra, đó có thể là một cú sốc đối với phe đầu cơ giá lên và gây ra một đợt bán tháo mạnh”.