Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD sẽ di chuyển quanh mức 1,3550 trong bối cảnh điều kiện thanh khoản mỏng

Nội dung

Cặp GBP/USD đã đạt được một số lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Sáu và quay trở lại trên mốc 1,3600, vẫn được hỗ trợ bởi thông báo về thỏa thuận Brexit và gói kích thích của Mỹ, mặc dù đã thất bại trước các mức cao nhất trong nhiều năm đạt được vào đầu tháng 12. Đồng bảng Anh đã giữ ổn định ở trên 1,3550 trong phiên Châu Á và khó có thể chuyển động mạnh theo một trong hai hướng tỏng bối cảnh điều kiện thanh khoản mỏng vào kỳ nghỉ lễ, theo tóm tắt của nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Cả Anh và EU giờ đây sẽ cần phê chuẩn thỏa thuận. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận thương mại trước ngày 30/12, một ngày trước khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc. Tuy nhiên, Nghị viện Châu Âu đã từ chối bỏ phiếu về hiệp định trong năm nay do thiếu thời gian để xem xét kỹ lưỡng. Thay vào đó, Ủy ban châu Âu đã đề xuất tạm thời áp dụng thỏa thuận cho đến ngày 28/2/2021 vì các quốc gia thành viên EU dự kiến sẽ ​​nhóm họp vào tháng 1.”

“Các tin tức về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật gói cứu trợ COVID-19 và gói tài trợ của chính phủ trị giá 2,3 nghìn tỷ USD đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư. Điều này, đến lượt nó, được coi là yếu tố chính tiếp tục làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh.”

“Các ngân hàng của Vương quốc Anh sẽ đóng cửa mừng ngày Lễ tặng quà. Mặc dù vậy, những cập nhật mới về COVID-19 có thể gây ra một số biến động và hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn.”

“Phe đầu cơ giá lên hiện có thể chờ đợi cặp tiền tăng vượt lên trên các đỉnh đảo chiều (swing high) gần đây, xung quanh vùng 1,3620-25, trước khi định vị cho việc mở rộng quỹ đạo tăng giá gần đây. Động lượng sau đó có thể đẩy cặp tiền này tiến xa hơn đến mốc tròn 1,3700 lần đầu tiên kể từ tháng 5/2018. Mặt khác, mốc tâm lý quan trọng 1,3500 hiện có thể là mức hỗ trợ ngay lập tức và được theo sau bởi mức hỗ trợ ngang 1,3480-75.”