Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD sẽ kiểm tra vùng 1,3540-45 khi ở trên 1,3500

Nội dung

Tỷ giá GBP/USD đã chứng kiến ​​một số giao dịch bán ra để thoát khỏi vị thế mua (long-unwinding) trong ngày đầu tiên của tuần mới. Cặp tiền đã tìm thấy một số hỗ trợ gần khu vực 1,3430-25 và cố gắng lấy lại một số lực kéo tích cực trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Động thái tăng giá đã đưa cặp tiền trở lại gần mốc tâm lý 1,3500, mặc dù xu hướng tăng có vẻ bị hạn chế do thiếu chất xúc tác cơ bản có liên quan và khối lượng giao dịch mỏng vào cuối năm, theo tóm tắt của nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Sự phấn khích về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã lu mờ khá nhanh khi các nhà đầu tư chú ý đến những lo ngại khi lĩnh vực dịch vụ quan trọng bị loại trừ khỏi hiệp định. Điều này, cùng với sự phục hồi tốt của đô la Mỹ, đã tạo ra một số áp lực bổ sung và góp phần vào mức giảm mạnh trong ngày”.

“Tâm trạng nhẹ hõm sau khi gói kích thích được chờ đợi từ lâu của Hoa Kỳ được phê duyệt đã thúc đẩy một làn sóng giao dịch trong tâm trạng ưa tài sản rủi ro (risk-on) trên toàn cầu và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn. Điều này, đến lượt nó, được coi là yếu tố chính giúp phục hồi nhu cầu USD”.

“Những thất bại liên tục để tìm được sự chấp nhận ở các mức cao hơn và những đợt điều chỉnh mạnh (pullback) sau đó đảm bảo một số thận trọng trước khi đặt vị thế cho bất kỳ động thái tăng giá nào. Trong khi đó, động lượng trở lại trên mốc 1,3500 hiện có thể đối mặt với một số kháng cự gần vùng 1,3540-45. Vùng này được theo sau bởi đỉnh đảo chiều (swing high) qua đêm, xung quanh vùng 1,3575.”

“Vùng 1,3430-25 hiện trở thành ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức để bảo vệ trước mốc 1,3400. Một số giao dịch bán tiếp theo có thể khiến cặp tiền đẩy nhanh đà trượt hơn nữa về mức 1,3350.”