Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD sẽ kiểm tra vùng kháng cự 1,3575-80 trong bối cảnh xu hướng bán đồng đô la Mỹ vẫn duy trì

Nội dung

Xu hướng bán USD duy trì cho phép cặp GBP/USD đạt được động lực tăng trong phiên thứ hai liên tiếp và quay trở lại trên các mức giữa 1,3500 khi phe đầu cơ giá lên tìm cách giành quyền kiểm soát nhưng cặp này vẫn chịu tác động từ tỷ giá USD. Ngoài ra, điều kiện thanh khoản mỏng đảm bảo một số thận trọng trước khi đặt cược theo định hướng, nhà phân tích Haresh Menghani của FXStreet’ báo cáo.

"Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào được phát hành từ Anh, khiến cặp tiền này chịu sự tác động từ tỷ giá USD. Trong khi đó, lịch kinh tế Mỹ sẽ phát hành dữ liệu về Cán cân thương mại hàng hóa, chỉ số PMI Chicago và Doanh số nhà chờ bán. Điều này, cùng với các tiêu đề về gói kích thích kinh tế của Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ được xem xét để có được một số cơ hội giao dịch. Điều đó cho thấy rằng, các nhà giao dịch có rất ít động lực để đặt cược theo hướng mới trong điều kiện thanh khoản mỏng trong năm."

"Bất kỳ động thái tích cực nào tiếp theo đều có khả năng đối mặt với mức kháng cự gần vùng 1,3575-80. Theo sau là mốc 1,3600 và rào cản đỉnh đôi gần vùng 1.3620-25. Phe đầu cơ giá lên có thể đợi một động thái bền vững vượt ra ngoài các rào cản đã đề cập trước khi đặt cược mới."

"Mặt khác, mức hỗ trợ ngay lập tức được đặt gần vùng 1,3520-15 - đánh dấu mức Fibonacci 23,6% của đợt tăng mạnh từ 1,3188-1,3620 gần đây. Việc không bảo vệ được mức hỗ trợ đã đề cập và sự sụt giảm tiếp theo dưới mốc tâm lý 1,3500 chính có thể dẫn đến một số động thái bán kỹ thuật mới."