Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Sự lạc quan do vắc-xin đem lại và cuộc bầu cử ở Georgia sẽ giúp bảng Anh tăng giá

Nội dung

Toàn bộ Vương quốc Anh đã bước vào một đợt phong tỏa nghiêm ngặt gợi nhớ đến mùa xuân, bao gồm cả việc đóng cửa các trường học. Tỷ giá GBP/USD đã giảm mạnh trước thông báo của thủ tướng Johnson và dường như đã ổn định sau đó. Yohay Elam, Nhà phân tích tại FXStreet, tin rằng đồng bảng Anh sẽ sẵn sàng tăng cao hơn nữa dựa trên những hy vọng về  tốc đẩy tiêm vắc-xin được đẩy mạnh khi các biện pháp phong tỏa chặt chẽ ảnh hưởng đến giá của đồng tiền.

Trích dẫn chính

“Thủ tướng Boris Johnson đã yêu cầu cả nước ở nhà khi các bệnh viện bị quá tải bởi sự lây lan nhanh chóng của COVID-19. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chủng vi rút B.1.1.7 là nguyên nhân gây ra sự lây lan nhanh chóng, đồng thời khiến nhiều quốc gia cấm các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh. Hơn thế nữa, một số còn lo ngại rằng biến thể virus corona từ Nam Phi này thậm chí có thể chống lại vắc-xin. Vẫn cần thêm các thông tin về vắc-xin.”

“Thủ tướng Johnson đang cố gắng tăng tốc chiến dịch tiêm chủng đang diễn ra khá chậm. Trong khi Anh đang dễ dàng dẫn đầu các nước châu Âu, cho đến nay mới chỉ có khoảng 1,4% dân số Anh được tiêm chủng. Điều này bây giờ sẽ có thể thay đổi khi ông Johnson chú trọng vào vắc-xin và việc triển khai các vắc-xin của Đại học Oxford/AstraZeneca. Mục tiêu của chính phủ là tiêm hai triệu liều vắc-xin mỗi tuần. Những mục tiêu này - ngay cả khi không đạt được - có thể thúc đẩy đồng bảng Anh."

“Các cuộc thăm dò dư luận gần đây từ Peach State đã cho thấy các ứng cử viên của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã trở nên được yêu thích trong quá trình chuẩn bị bỏ phiếu. Nếu các kết quả khảo sát này trở thành hiện thực, Đảng Dân chủ sẽ có quyền kiểm soát hiệu quả Thượng viện".

“Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức 1,3610, mức cao trong ngày, tiếp theo là 1,3703, mức cao nhất của năm 2021. Mức hỗ trợ đang chờ đợi ở 1,3555, mức thấp hàng ngày, tiếp theo là 1,3480 và 1,3440.”