Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Sự lạc quan về việc triển khai vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy cặp tiền tăng cao hơn

Nội dung

GBP/USD đang ở dưới mức 1,36. Yohay Elam, nhà phân tích tại FXStreet cho biết trong khi phe đầu cơ giá xuống đẩy đồng bảng Anh vào các tình trạng bán quá mức, chiến dịch chích ngừa nhanh chóng của Anh và sự lạc quan về nhiệm kỳ Tổng thống của Biden có thể thúc đẩy sự phục hồi của cặp tiền.

Trích dẫn chính

“Vị tổng tư lệnh mới dự kiến sẽ thúc đẩy việc phê duyệt chương trình kích thích trị giá 1900 tỷ đô la và nhiều Sắc lệnh Hành pháp khác để thúc đẩy tăng trưởng. Những lo sợ về các động thái bạo lực của những người ủng hộ Trump có thể đã bị phóng đại, thể hiện qua số người tham gia vào các cuộc biểu tình đã ở mức thấp vào cuối tuần qua”.

“Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chấm dứt những suy đoán về các động thái giảm dần việc mua trái phiếu - và Fed thậm chí có thể tiến xa hơn bằng cách mở rộng chương trình mua tài sản của mình. Điều đó cũng sẽ đè nặng lên đồng bạc xanh".

“Ở Anh, chiến dịch chủng ngừa đang được thúc đẩy, với việc những người trên 70 tuổi được yêu cầu chích ngừa. Hơn 6% người Anh đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, tỷ lệ cao nhất trong thế giới phương Tây. Một lý do khác cho sự lạc quan là sự giảm dần của số ca nhiễm COVID-19, điều này cho thấy  các biện pháp phong tỏa đang đánh bại tác động của các biến thể mới, dễ lây lan."

“GBP/USD đã giảm xuống dưới các Đường trung bình động đơn giản 50 và 100 trên biểu đồ 4 giờ, các đường này cũng đang chịu đà giảm. Tuy nhiên, cặp tiền vẫn đang giữ trên đường SMA 200 - ở ngày quanh mức 1,35 - và Chỉ số sức mạnh tương đối đang chạm mức 30. Các điều kiện quá bán cho thấy một đợt tăng giá sắp xảy ra.”.

“Ngưỡng hỗ trợ khi cặp tiền ở dưới 1,35 đang chờ đợi ở 1,3455, mức thấp nhất của năm 2020, tiếp theo là 1,33, một bước đệm trên con đường đi lên vào cuối tháng 12. Một số ngưỡng kháng cự nằm ở 1,3545, đây là mức hỗ trợ vào đầu năm. Các mức tiếp theo là 1,3610, một đường hỗ trợ từ tuần trước, sau đó là 1,3675 và 1,37.”