Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GBP/USD: Tiến triển trong các cuộc đàm phán Brexit sẽ giúp bảng Anh tăng giá

Nội dung

Tỷ giá GBP/USD đã giảm so số ca nhiễm virus corona ở Anh và Mỹ gia tăng nhưng đồng bảng Anh dự kiến sẽ tăng trong bối cảnh sự lạc quan về Brexit và bật lên ở mức hỗ trợ đường xu hướng tăng, theo báo cáo của Yohay Elam, Nhà phân tích tại FXStreet.

Trích dẫn chính

“Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán về Brexit của EU đã kéo dài thời gian ở lại thủ đô của Anh để đàm phán thêm. Diễn biến này được coi là một dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán cuối tuần đã có tiến triển. Ngoài ra, Bộ trưởng của Bắc Ireland Brandon Lewis cho biết có nhiều cơ hội đạt được thỏa thuận với Brussels”.

“Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở Anh, cho thấy các biện pháp hạn chế hơn nữa có thể được áp dụng. Dịch bệnh cũng đang lan rộng ở Hoa Kỳ, với số ca nhiễm trên toàn quốc ở mức kỷ lục và cũng gây áp lực lên các bệnh viện ở một số tiểu bang. Trong khi đồng bảng Anh có thể chịu áp lực do tình hình covid ở Vương quốc Anh, đồng đô la vẫn đang thu hút các giao dịch mua trú ẩn an toàn - bất chấp tình hình đang tồi tệ hơn ở Hoa Kỳ."

“Đồng bạc xanh đang nhận được các dòng chảy trú ẩn khi các cuộc đàm phán về gói kích cầu kinh tế của Hoa Kỳ dường như đang tan rã. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã chuyển từ sự lạc quan thận trọng sang hành động đổ lỗi cho nhau. Các cuộc phỏng vấn gần đây của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã đè nặng lên các thị trường".

“Bảng Anh/đô la đã bật ra khỏi đường hỗ trợ đường xu hướng tăng đã đi cùng với cặp tiền kể từ giữa tháng 10. Nó cũng đã thoát khỏi việc giảm xuống dưới các Đường trung bình động đơn giản 50 và 100 trên biểu đồ 4 giờ, một dấu hiệu của xu hướng tăng giá. Mặt khác, động lượng đã trở nên tiêu cực.

“Ngưỡng hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,2990, tiếp theo là 1,2910, đây là nơi mà đường SMA 200 chạm vào giá. Mức kháng cự đang chờ đợi ở 1,3060, mức cao hàng ngày, theo sau là 1,3080, mức cao nhất kể từ ​​giữa tháng 10”.