Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

GDP sơ bộ của Đức tăng 8,2% trong Quý III so với mức +7,3% dự kiến, EUR/USD không thay đổi

Nội dung

  • GDP của Đức tăng 8,2% so với quý trước trong quý 3, so với dự kiến là +7,3%.
  • GDP hàng năm của Đức giảm 4,3% trong quý 3 so với dự kiến là giảm 11,3%.
  • Tỷ giá EUR/USD không thay đổi sau dữ liệu tăng trưởng lạc quan trong Quý III của Đức.

Nền kinh tế Đức đã ghi nhận mức tăng trưởng 8,2% trong quý III/2020 so với kỳ vọng là +7,3% và -9,7% trong quý 2, theo báo cáo sơ bộ do Destatis công bố hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, lãi suất hàng năm đã giảm 4,3% trong quý III so với mức giảm 11,3% trong quý trước đó và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là giảm 5,3%.

Giới thiệu GDP sơ bộ của Đức

Tổng sản phẩm quốc nội do Statistisches Bundesamt Deutschland phát hành là thước đo tổng giá trị tất cả hàng hóa và dịch vụ do Đức sản xuất. GDP được coi là thước đo rộng rãi về hoạt động và sức khỏe của nền kinh tế Đức. Chỉ số cao hoặc tốt hơn dự kiến ​​có ảnh hưởng tích cực đến đồng EUR, trong khi xu hướng giảm được coi là tiêu cực (hoặc giảm giá).

EUR/USD không thay đổi sau dữ liệu

Đồng tiền chung đã không thể hiện bất kỳ phản ứng nào đối với dữ liệu tăng trưởng quý III cao hơn dự báo của Đức. Cặp EUR/USD vẫn đi ngang quanh mức 1,1670.

Tỷ giá giao ngay đã chạm mức thấp hàng ngày mới là 1,1661 trước dữ liệu của Đức. Các thị trường đang chờ đợi tin tức vĩ mô quan trọng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, với GDP quý III của khối dự kiến sẽ phục hồi trong khi lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức âm.