tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Giá 1INCH tăng 30% khi khối lượng giao dịch DEX hàng tháng đạt gần 6 tỷ đô la

03:14 29/01/2021 Tiền điện tử

Tổng giá trị bị khóa trong 1inch.exchange đang đạt mức 1 tỷ đô la và công cụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung đã xử lý gần 6 tỷ đô la trong tháng này.

Tuần này, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các nền tảng tài chính phi tập trung đã đạt mức cao mới là 26.2 tỷ đô la, mức cao kỷ lục này đã đạt được ngay cả khi giá Bitcoin dường như đang rơi vào xu hướng giảm.

Hiệu suất bất đối xứng từ các token DeFi cho thấy lĩnh vực này có sức mạnh duy trì và hệ sinh thái được xây dựng xung quanh các nền tảng DeFi có khả năng có tác động sâu rộng, thậm chí có thể thay đổi cách tài chính truyền thống vận hành.

Khi các giao thức DeFi đạt được sức hút, các nhà tổng hợp DEX cũng đã xuất hiện trong thị trường giao dịch và thị trường stake đang phát triển mạnh. Giao thức 1inch tạo nguồn thanh khoản từ các DEX khác nhau và thực hiện hoán đổi (swap) token với tỷ lệ tốt nhất trong một giao dịch duy nhất. Điều này giúp người dùng không phải trả phí gas cao cho mỗi lần hoán đổi tài sản.

Trong hai tuần qua, 1INCH, token quản trị của sàn giao dịch, đã tăng hơn 135% và khối lượng giao dịch hiện tại cũng như TVL cho thấy rằng có khả năng tăng giá thêm.

Giá 1INCH tăng 30% khi khối lượng giao dịch DEX hàng tháng của nó gần 6 tỷ đô la

Biểu đồ giá 1INCH | Nguồn: TradingView

Sau khi niêm yết, 1INCH đã giảm từ 2.85 đô la vào ngày 25 tháng 12 năm 2020 xuống 0.75 đô la vào ngày 29 tháng 12 năm 2020, nhưng các tính năng hiện tại được cung cấp bởi sàn giao dịch rõ ràng đang củng cố sự quan tâm hiện tại được thấy trong token.

Bằng cách cung cấp một dịch vụ không cần thế chấp, 1inch được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh được tích hợp liền mạch với các DEX phổ biến nhất, bao gồm Uniswap, Balancer, Kyber Network và hơn thế nữa. Hiện tại, 1inch không tính phí cho dịch vụ của mình ngoài phí gas của các giao dịch.

Hơn nữa, phí giao dịch trên 1inch rẻ hơn tới 40% do Chi GasToken (CHI) của nó tận dụng “hoàn phí lưu trữ” của mạng Ethereum đối với chi phí gas. Các dự án khác như Curve cũng đã sử dụng Chi GasToken để giảm thiểu phí giao dịch.

Giá 1INCH tăng 30% khi khối lượng giao dịch DEX hàng tháng của nó gần 6 tỷ đô la

Xếp hạng tổng giá trị bị khóa | Nguồn: Debank.com

Ra mắt vào ngày 25 tháng 12 năm 2020, 1INCH đằng sau bộ tổng hợp DEX 1inch hiện đang giữ vị trí thứ 9 về tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Điều đáng nói là sàn giao dịch phi tập trung Mooniswap cũng thuộc 1inch.

Mooniswap là phiên bản 1inch của Uniswap và với tư cách là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), các hợp đồng thông minh của nó chịu trách nhiệm về các pool thanh khoản dựa trên token ERC-20.

Mặc dù hiện tại được đặt thành 0%, các nhà đầu tư stake 1INCH sẽ được hưởng lợi từ thặng dư chênh lệch cuối cùng. Bất cứ khi nào một giao dịch được thực hiện với giá tốt hơn mức báo giá ban đầu, điều này sẽ tạo ra lợi nhuận tiềm năng cho những ai stake 1INCH. Các thông số khác như phí hoán đổi và phí tác động giá có thể được thay đổi sau này, nhưng điều đó phụ thuộc vào các giao thức bỏ phiếu quản trị của nền tảng.

Đáng chú ý là chỉ có 6.5% trong số 1INCH đã được phân phối, trong khi 30% khác sẽ được phân bổ trong bốn năm tới.

Giá 1INCH tăng 30% khi khối lượng giao dịch DEX hàng tháng của nó gần 6 tỷ đô la

Khối lượng giao dịch hàng tháng của 1 inch | Nguồn: Dune Analytics

Dữ liệu từ Dune Analytics cũng tái khẳng định sức mạnh của các dự án trong lĩnh vực DEX đang phát triển nhanh chóng. Hiện tại, 1inch xử lý khối lượng giao dịch hàng tháng là 6 tỷ đô la và cho rằng một ngày nào đó, chủ sở hữu 1INCH có thể được hưởng lợi từ việc thu phí, và không có gì có thể ngăn chặn đà tăng này tiếp tục.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều