Tiền điện tử

Giá BCH tăng 12% trong ngày sau khi Bitcoin đạt $24K

Nội dung

Giá BCH tăng 12.22% trong 24h qua sau khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 24,000 đô la.

BCH

Giá BCH trong 24 giờ qua | Nguồn: CoinMarketCap

BCH tăng từ 319 đô la vào lúc 14:34 giờ Việt Nam lên mức cao nhất là 363 đô la tại thời điểm viết bài.

Chiều hôm qua, Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 24,085 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Bitcoin kể từ đó giảm xuống còn 23,583 đô la tại thời điểm viết bài.

BCH là coin lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường. Mặc dù là một fork của Bitcoin nhưng giá của nó vẫn theo đồng coin này, tương tự hầu hết các loại tiền điện tử lớn.

BCH ra mắt vào năm 2017 sau tranh chấp về kích thước khối của Bitcoin.

Ở mức 1MB, một nhóm các nhà phát triển lập luận rằng kích thước khối của Bitcoin quá nhỏ để xử lý các giao dịch, có nghĩa là coin này không bao giờ có thể hoạt động như tiền kỹ thuật số.

Nhóm các nhà phát triển do Roger Ver và Jihan Wu đứng đầu lập luận kích thước khối (số lượng giao dịch Bitcoin có thể được xử lý trong một đợt) nên được tăng lên 8MB để giảm phí giao dịch và tăng tốc mạng.

Các nhà phát triển Bitcoin Core không đồng ý vì điều này sẽ tập trung hóa mạng vào tay các miner có thể hỗ trợ tăng kích thước khối. Trong mọi trường hợp, Bitcoin chưa bao giờ được cho là có chức năng thay thế tiền mặt, theo lập luận của nhóm, trong số đó có CEO Samson Mow của Blockstream.

Những người ủng hộ BCH kiên quyết đòi fork Bitcoin. Sau đó, họ đã bỏ phiếu để tăng kích thước khối lên kích thước hiện tại là 32MB.

Tháng trước, BCH đã fork một lần nữa khi một nhóm các nhà phát triển BCH được gọi là ABC cố gắng đánh thuế đối với miner để phát triển BCH. Động thái này không được đồng tình và mạng lại fork một lần nữa.

Tuy nhiên, giá của nó chỉ tăng lên cho đến nay.

Thùy Trang

Theo Decrypt