Tiền điện tử

Giá Bitcoin bị mắc kẹt từ 32,000 đô la đến 35,000 đô la là kết quả của việc BTC giảm mạnh

Nội dung

Khi Bitcoin dao động trong phạm vi từ 32,000 đô la đến 35,500 đô la, các trader và nhà phân tích kỹ thuật sẽ thảo luận về những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với BTC.

Trong ngắn hạn, mức kháng cự kỹ thuật quan trọng là 35,500 đô la. Trong suốt 24 giờ qua, Bitcoin đã liên tục bị từ chối ở mức đó. Khi Bitcoin tăng lên khoảng 35,500 đô la vào ngày 13 tháng 1, nó đã giảm 8% ngay sau đó, cho thấy rằng có áp lực bán khá mạnh.

Một trader được biết đến với cái tên “Byzantine General” đã chỉ ra rằng, có thêm các lệnh bán trên Coinbase trong phạm vi 36,500 đô la đến 37,000 đô la, “tôi vẫn chưa đặt cược” và đang “tình cờ mua dip trên sàn giao ngay”. Có sự không chắc chắn đáng kể trên thị trường do giá dao động lớn giữa 31,000 đô la và 35,000 đô la mà không có đột phá cũng như sự sụt giảm nghiêm trọng. General cũng lưu ý thêm rằng, Bitcoin hiện đang ở mức kháng cự “đường giá trung bình khối lượng giao dịch có trọng số – VWAP”, với áp lực bán cao ở các mức kháng cự chính.

Giá Bitcoin đang dao động trong khoảng từ 32,000 đô la đến 35,000 đô la sau đợt giảm mạnh vào ngày 12 tháng 1. Các trader vẫn bối rối về quỹ đạo ngắn hạn của BTC do các tín hiệu xung đột khác nhau. Một số đang lạc quan vì sự phục hồi nhanh chóng từ 30,300 và Grayscale mở lại sản phẩm của mình cho các nhà đầu tư mới. Những người khác tỏ ra thận trọng do liên tục bị từ chối ở vùng kháng cự 35,000 đô la và 36,000 đô la.

Giá Bitcoin bị mắc kẹt từ 32,000 đô la đến 35,000 đô la là kết quả của việc BTC giảm mạnh

Tuy nhiên, tâm lý chung xung quanh Bitcoin ngày càng tích cực trong 24 giờ qua. Sự điều chỉnh nhanh chóng từ 41,000 đô la xuống 30,300 đã tạo ra nhiều người mua đòn bẩy quá mức (overleveraged) và các hợp đồng Long. Trước khi điều chỉnh, funding rate cho hợp đồng tương lai Bitcoin hầu hết dao động ở mức hơn 0.1%, có nghĩa là thị trường đã bị overleveraged đáng kể và tỷ lệ Long áp đảo.

Funding rate hợp đồng tương lai là một cơ chế cân bằng thị trường bằng cách thưởng cho người mua khi Short và người bán khi Long. Trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin, funding rate trung bình là 0.01%. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ hợp đồng long phải trả 0.01% vị thế của họ cứ sau 8 giờ cho đối tác bán short của họ. Bởi vì thị trường bị overleveraged trong một thời gian dài, khi đợt giảm mạnh đầu tiên xảy ra, giá Bitcoin bắt đầu giảm mạnh khi các đợt thanh lý liên tiếp xảy ra.

Sau sự sụt giảm, thị trường hợp đồng tương lai đã bớt nóng hơn đáng kể và hầu hết các sản phẩm phái sinh đã bình thường hóa sau khi thấy sự gia tăng về lãi suất. Mặc dù hợp đồng mở của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng thị trường đã lành mạnh hơn trước. Điều này làm tăng xác suất của một cuộc biểu tình mới trong tương lai gần.

Theo Ki Young Ju, CEO của nền tảng dữ liệu giao dịch CryptoQuant, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã mua Bitcoin với giá khoảng 30,000 đô la. Do đó, nếu giá Bitcoin giảm xuống phạm vi hỗ trợ 30,000 đô la đến 32,000 đô la, các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ bảo vệ mức đó bằng các lệnh mua lớn. Đây chủ yếu là lý do tại sao Bitcoin nhận thấy phản ứng lớn từ người mua trên Coinbase và các sàn giao dịch lớn khác tại Hoa Kỳ khi nó giảm xuống còn 30,300 đô la vào ngày 12 tháng 1. “Dòng tiền Coinbase vào ngày 2 tháng 1 là mức cao nhất trong ba năm,” Ju viết. “Nghi vấn mang tính đầu cơ, nhưng nếu những người này đứng sau đợt tăng giá hiện tại, họ sẽ bảo vệ mức 30,000 đô la. Ngay cả khi Bitcoin có giảm, nó sẽ không giảm xuống dưới 28,000 đô la”.

There are many institutional investors who bought $BTC at the 30-32k level. The Coinbase outflow on Jan 2nd was a three-year high.

Speculative guess, but if these guys are behind this bull-run, they’ll protect the 30k level. Even if we have a dip, it wouldn’t go down below 28k. pic.twitter.com/3GXLpjyWbp

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) January 13, 2021

“Có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đã mua BTC ở mức 30,000 đô la đến 32,000 đô la. Dòng tiền ra khỏi Coinbase vào ngày 2 tháng 1 là mức cao nhất trong ba năm.

Nghi vấn mang tính đầu cơ, nhưng nếu những người này đứng sau đợt tăng giá hiện tại, họ sẽ bảo vệ mức 30,000 đô la. Ngay cả khi chúng có giảm, nó sẽ không giảm xuống dưới 28,000 đô la”.

Trước khả năng cá voi tích lũy ở mức 30,000 đô la, có hai câu chuyện vĩ mô quan trọng có thể thúc đẩy tâm lý xung quanh Bitcoin. Đầu tiên, một số ấn phẩm truyền thông chính thống đã đưa tin rằng Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ bổ nhiệm Gary Gensler làm chủ tịch SEC. Gensler trước đây đã dạy một khóa học “Blockchain và tiền”, khóa học này đã được phát hành miễn phí trên MIT OpenCourseWare. Xem xét điều này, Andrew Kang, đối tác của Mechanism Capital nói rằng, “xác suất phê duyệt ETF của BTC đã tăng lên đáng kể”.

Nếu một Bitcoin ETF được chấp thuận sau nhiều năm bị từ chối, nó sẽ dẫn đến hai điều. Đầu tiên, nó sẽ tiếp tục hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tài sản được thiết lập và một kho lưu trữ giá trị. Thứ hai, nó sẽ cho phép các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận đầu tư một cách đáng tin cậy vào Bitcoin. Hiện tại, Grayscale Bitcoin Trust và Bitwise 10 Crypto Index Fund là một số phương tiện tổ chức phù hợp để đầu tư vào tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Grayscale đã báo cáo nhu cầu tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Vào ngày 12 tháng 1, Grayscale đã mở lại sản phẩm của mình cho các nhà đầu tư mới, bao gồm cả đầu tư vào GBTC sau khi đóng cửa vào tháng 12 năm 2020. Nếu các nhà đầu tư tổ chức là động lực chính của đợt tăng Bitcoin gần đây, dòng tiền mới vào GBTC có thể dẫn đến một xu hướng tăng mới trong ngắn hạn. Thật trùng hợp, đó là trong thời gian quỹ đóng cửa khi BTC chứng kiến một sự điều chỉnh tương đối lớn.

Trong tương lai gần, các kịch bản tăng và giảm của Bitcoin xoay quanh hai mức chính: 30,000 đô la và 35,500 đô la. Miễn là Bitcoin duy trì 30,000 đô la như một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, xác suất bứt phá trên 35,500 đô la sẽ tăng lên. Một động thái trên 35,500 đô la có thể có nghĩa là sự tiếp tục của cuộc biểu tình, có thể dẫn đến một bước tăng mới vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của nó.

Các trader và các nhà phân tích kỹ thuật nói rằng, xu hướng giá hiện tại của Bitcoin khá giống với khi Bitcoin giảm xuống khoảng 16,000 đô la vào cuối tháng 11 năm 2020. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã củng cố trong hai tuần trước khi bứt phá và tập hợp lại mức 20,000 đô la. Giá BTC có thể thấy một xu hướng tương tự khi nó thoát khỏi mức hỗ trợ 30,000 đô la và cố gắng phá vỡ phạm vi kháng cự 35,500 đô la và 36,000 đô la trong ngắn hạn.

Một trader có biệt danh là “Neko” nói rằng, sự phục hồi của Bitcoin cho đến nay rất đáng khích lệ. Anh ấy dự đoán BTC sẽ sớm kiểm tra lại 36,000 đô la, điều này sẽ mở ra con đường cho một cuộc biểu tình tiềm năng trở lại mức cao nhất mọi thời đại trên 42,000 đô la.

$BTC – H4

Very impressive buy backs shown. I’m really liking those wicks on the bottom side of those h4 candles.

I think we have found the local bottom for now, I could see us trading back in the 36 range here very quickly. pic.twitter.com/WJNdgNP3Ln

— NekoZ (@CryptoNekoZ) January 13, 2021

“Rất ấn tượng về việc buy back. Tôi thực sự thích những bấc ở phía dưới cùng của những ngọn nến H4 đó.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã tìm thấy đáy cục bộ hiện tại, tôi có thể thấy chúng ta giao dịch trở lại trong phạm vi 36,000 rất nhanh”.

Một biến số khác cần xem xét trong ngắn hạn là cái gọi là “Kimchi Premium” ở Hàn Quốc đã bắt đầu giảm. Khi Bitcoin được giao dịch trên 40,000 đô la, phí bảo hiểm liên tục dao động trên 5%. Kể từ khi giảm, phí bảo hiểm đã dao động ở mức khoảng 2% đến 3%. Điều này có thể cho thấy rằng nhu cầu bán lẻ tiền điện tử trên thị trường Hàn Quốc đã giảm nhẹ sau sự điều chỉnh.

Bitcoin cũng đang giao dịch thấp hơn trên Coinbase, điều này thật bất thường, vì nó liên tục cao hơn Binance trong suốt cuộc biểu tình. Coinbase đương nhiên cũng có giá BTC cao hơn so với các sàn giao dịch lớn khác sử dụng USDT, do sự khác biệt nhỏ giữa USDT và đô la Mỹ trên thị trường hối đoái. Lý tưởng nhất, để xu hướng tăng tiếp tục, phí bảo hiểm trên cả hai sàn giao dịch của Hàn Quốc và Coinbase sẽ phải quay trở lại.

P/s: Kimchi Premium là khoảng cách về giá tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc so với các sàn giao dịch nước ngoài. Nó chủ yếu được nhìn thấy trong giá của Bitcoin và tiền điện tử. Cái tên “Kimchi Premium” là dùng để chỉ món bắp cải lên men, một món ăn chính trong ẩm thực Hàn Quốc.

Overleveraged – Một doanh nghiệp được cho là overleveraged khi đang gánh quá nhiều nợ so với dòng tiền hoạt động và vốn chủ sở hữu. Một công ty overleveraged sẽ gặp khó khăn trong việc trả lãi và gốc và thường không có khả năng thanh toán chi phí hoạt động vì chi phí quá lớn do gánh nặng nợ, điều này thường dẫn đến vòng xoáy tài chính đi xuống. Điều này dẫn đến việc công ty phải vay nợ nhiều hơn để duy trì hoạt động, và vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Vòng xoáy này thường kết thúc khi một công ty cơ cấu lại nợ hoặc nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph