Tiền điện tử

Giá Bitcoin nhanh chóng vượt mốc $13,500 ngay sau khi ECB thông báo về gói kích thích thứ hai

Nội dung

Giá Bitcoin tăng từ 12.920 đô la lên gần 13.700 đô la trong 4 giờ, ghi nhận mức tăng 5%. Xu hướng tăng trùng khớp với những diễn biến tích cực từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), và dữ liệu việc làm lạc quan từ Hoa Kỳ.

Gia Bitcoin vuot moc 13.5k -2

Biểu đồ 1 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Trong suốt tuần qua, BTC đã liên tục tăng giá bất chấp các yếu tố vĩ mô tiêu cực. Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm nghiêm trọng, và số vụ COVID-19 trên khắp Mỹ và châu Âu tăng mạnh.

Nhận thức về Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn đang được củng cố đáng kể do sự gia tăng nhu cầu thể chế. Nhưng khi các tài sản rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu, đang giảm giá, chúng có thể gây áp lực gián tiếp lên BTC.

Do đó, khi chứng khoán phục hồi và tài sản rủi ro phát triển mạnh, triển vọng ngắn hạn về giá Bitcoin sẽ được cải thiện.

Vào ngày 29 tháng 10, đã có một số sự kiện khiến tài sản có rủi ro tăng lên. Đầu tiên, ECB cho biết họ có thể tìm kiếm một gói kích thích mới vào tháng 12. Thứ hai, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ phản ánh các yêu cầu hàng tuần thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Gói kích cầu thứ hai ở châu Âu sẽ mang lại hai điều. Thứ nhất, nó sẽ làm tăng sự thèm muốn đối với các tài sản có rủi ro ở châu Âu. Đồng thời, nó sẽ gây áp lực lên Mỹ trong việc đưa ra một thỏa thuận kích thích rất cần thiết.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rõ ràng rằng một gói kích thích sẽ được đưa ra sau cuộc bầu cử, điều này khiến Mỹ chuẩn bị cho một thỏa thuận kích thích vào tháng 12.

ECB cho biết họ sẽ xem xét tất cả các khả năng trong việc đảm bảo tính bền vững của nền kinh tế. Điều này có lợi cho Bitcoin, vàng và cổ phiếu, bằng chứng là giá của BTC. ECB cho biết:

“Hội đồng quản lý sẽ đánh giá cẩn thận các thông tin đến, bao gồm động lực của đại dịch, triển vọng triển khai vắc xin và diễn biến tỷ giá hối đoái.”

Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, cũng nhấn mạnh rằng tổ chức này đã hành động kịp thời khi đợt COVID-19 đầu tiên ập đến. Gợi ý rằng một thỏa thuận kích thích thứ hai có thể đến, bà nói:

“Chúng tôi đã làm điều đó trong quá khứ: Chúng tôi đã phản ứng rất kịp thời, rất thích hợp, rất mạnh tay với làn sóng đầu tiên tấn công các nền kinh tế khu vực đồng euro. Chúng tôi đã làm điều đó cho làn sóng đầu tiên; chúng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa cho làn sóng thứ hai”.

Khi giá Bitcoin di chuyển xuống dưới 13.000 USD, các nhà phân tích kỹ thuật cho biết BTC có nguy cơ giảm xuống 12.700 USD và thấp hơn.

Mức 13.000 đô la đã hoạt động như một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi các cụm cá voi và số lượng lớn các lệnh. BTC bảo vệ khu vực này cho thấy nhu cầu của người mua đang áp đảo áp lực bán, như đã thấy trong thị trường tương lai.

Tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai Bitcoin vẫn âm trong suốt vài ngày qua. Nó cho thấy rằng phần lớn thị trường phái sinh dường như đang đặt cược vào BTC.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với Bitcoin từ thị trường giao ngay đang bù đắp áp lực bán và bảo vệ BTC trước sự giảm giá tiếp theo.

Annie

Theo Cointelegraph