Tin hàng hóa

Giá dầu ngày 20/1: tăng mạnh 2% trước lạc quan tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Nội dung

 

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (19/01) cùng với các thị trường chứng khoán Mỹ trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Joe Biden, cùng sự lạc quan rằng nhiều gói kích thích kinh tế của Chính phủ hơn cuối cùng sẽ nâng cao tăng trưởng kinh tế toàn cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.15 USD (tương đương 2.1%) lên 55.90 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 62 xu (tương đương 1.18%) lên 52.98 USD/thùng.

Các chỉ số chính trên Phố Wall cũng tăng sau báo cáo kết quả kinh doanh tích cực từ các ngân hàng lớn của Mỹ và những nhận định từ ứng viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/01.

Bà Yellen kêu gọi các nhà lập pháp “có hành động lớn” đối với gói viện trợ kinh tế mùa dịch Covid-19, nói thêm rằng lợi ích mang lại nhiều hơn chi phí của gánh nặng nợ cao hơn.

Nhà đầu tư cũng lạc quan về nhu cầu tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng lọc dầu tăng 3% lên mức cao kỷ lục trong năm 2020.

Trong khi đó, Halliburton Co dự đoán sự phục hồi của ngành dầu khí bắt đầu từ quý 2/2021 sau khi nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ đạt lợi nhuận vượt dự báo nhờ cắt giảm chi phí và hoạt động khởi sắc nhẹ sau đà sụt giảm của năm trước.

Và Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết ông lạc quan một cách thận trọng rằng thị trường dầu sẽ phục hồi trong năm nay từ nhu cầu sụt giảm do đại dịch Covid-19.

Giá dầu thô tăng mặc dù Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu trong năm 2021, nhưng cho thấy sự phục hồi trong nửa cuối năm với mức bình quân hàng năm là 96.6 triệu thùng/ngày.

Vũ Trọng (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318