Tiền điện tử

Giá Polkadot (DOT) tăng cao kỷ lục, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 10 tỷ đô la

Nội dung

Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường. Nó đang trên đường dành lấy vị trí số 4 của XRP.

Giá token DOT của giao thức Polkadot đã tăng hơn 40% trong 24 giờ qua, đẩy nó lên 11.36 đô la. Nó đã tăng cao tới 11.7 đô la trong giao dịch trước đó, mức cao nhất mọi thời đại mới cho DOT.

Kết quả là, vốn hóa thị trường của DOT đã vượt qua ngưỡng 10 tỷ đô la lần đầu tiên, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Giá Polkadot tăng cao kỷ lục, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 10 tỷ đô la

Tổng vốn hóa thị trường 5 đồng tiền điện tử hàng đầu | Nguồn: Coinmarketcap

Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường, nằm giữa XRP (13.48 tỷ đô la) và LTC (9.6 tỷ đô la).

Polkadot tương đối mới trong số các mạng blockchain. Nó được xây dựng dưới sự lãnh đạo của nhà sáng lập Ethereum Gavin Wood và Jutta Steiner thuộc công ty Parity Technologies, cho đến năm ngoái đã phân chia thời gian giữa các dự án dựa trên Ethereum và tạo ra blockchain của riêng mình.

Vào tháng 12 năm 2019, Parity cho biết họ sẽ không còn duy trì ứng dụng Parity Ethereum, đây là cách phổ biến thứ hai để truy cập vào blockchain Ethereum. Mục đích là dành nhiều thời gian hơn cho Polkadot.

Tuy nhiên, theo định vị sản phẩm của Polkadot, giao thức không phải là đối thủ cạnh tranh nhiều với Ethereum về mặt cải tiến. Nó được thiết kế để kết nối nhiều blockchain để chúng có thể tương tác với nhau. DOT là token quản trị các bộ phận bằng nhau để bỏ phiếu cho các hoạt động và token tiện ích để tạo ra cái gọi là “Parachain”.

Kể từ khi ra mắt mainnet vào tháng 5 năm 2020, Polkadot đã thu hút sự phát triển từ các dự án như Moonbeam, hoạt động trên các hợp đồng thông minh có thể mở rộng và KILT, đang làm việc về nhận dạng kỹ thuật số.

Nó cũng nhanh chóng tìm thấy chỗ đứng của mình trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động. Đến tháng 8, DOT được xếp hạng trong top 10 của tất cả các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Một tháng sau, nó đã tích lũy được vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la.

Giá Polkadot tăng cao kỷ lục, đẩy vốn hóa thị trường lên quá 10 tỷ đô la

Biểu đồ giá DOT khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Rõ ràng, DOT đã được thúc đẩy bởi phe bò tiền điện tử khiến nó chạy lên top 5 và mấp mé vị trí thứ 4 của XRP.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318