Tiền điện tử

Giá tham chiếu cho cổ phiếu Coinbase (COIN) là $ 250, tương ứng định giá 66,5 tỷ đô la

Nội dung

Goldman Sachs và Nasdaq đã quyết định cổ phiếu Coinbase (COIN) sẽ bắt đầu giao dịch ở mức 250 USD / cổ phiếu.

Đó là mức định giá 66,5 tỷ đô la, với giả định ước tính có 266,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Giá tham chiếu được tính bằng cách sử dụng thông tin tài chính công khai cùng với tâm lý thị trường và thường là một ước tính thận trọng. Con số này thấp hơn 27% so với những gì Coinbase giao dịch lần cuối trên thị trường thứ cấp tư nhân, với $ 343,58 cho mỗi cổ phiếu.

Coinbase được thiết lập để trở thành doanh nghiệp tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ và nếu đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la, Coinbase sẽ ngay lập tức trở thành một trong 85 công ty có giá trị nhất của đất nước. Giá trị của công ty đã tăng vọt trong năm qua cùng với bitcoin và ethereum, hai loại tiền tệ chính được giao dịch trên sàn.

Coinbase đã chọn con đường niêm yết trực tiếp ra thị trường đại chúng hơn là theo đuổi IPO truyền thống. Điều đó có nghĩa là thay vì huy động tiền mặt bằng cách bán cổ phiếu mới cho một nhóm các nhà đầu tư tổ chức, Coinbase đang cho phép các bên nắm giữ cổ phiếu hiện tại, bao gồm nhà đầu tư và nhân viên công ty bán ngay lập tức cổ phiếu của họ với giá thị trường.

Giá tham chiếu do Nasdaq cung cấp phản ánh các giao dịch trên thị trường tư nhân gần đây và đầu vào từ các chủ ngân hàng đầu tư nhưng không cho biết cổ phiếu sẽ mở ở đâu. Trong năm công ty niêm yết trực tiếp quan trọng đã diễn ra trên Sở giao dịch chứng khoán New York là Spotify, Slack, Palantir, Asana và Roblox – giá mở cửa trung bình cao hơn khoảng 37% so với giá tham chiếu.

Nếu Coinbase mở với mức tăng phần trăm tương tự, giá sẽ vào khoảng 343 đô la, rất gần với giá thị trường tư nhân trung bình trong quý đầu tiên là 343,58 đô la.

Tuần trước, Coinbase công bố kết quả sơ bộ quý 1 rằng doanh thu trong kỳ đã tăng gấp 9 lần lên 1,8 tỷ đô la và lợi nhuận ròng là 800 triệu đô la, tăng từ 32 triệu USD một năm trước đó. Phần lớn các giao dịch trên Coinbase liên quan đến việc mua bán bitcoin và ethereum, khối lượng đã lần lượt tăng hơn 800% và 1.300% trong năm qua.

Trong cả năm 2020, doanh thu tăng hơn gấp đôi lên 1,28 tỷ đô la và công ty đã chuyển từ thua lỗ vào năm 2019 thành lợi nhuận 322,3 triệu đô la.

Coinbase đã vạch ra kế hoạch trở thành trung tâm của “nền kinh tế tiền điện tử” mới nổi, trong đó các giao dịch tài chính và thị trường trực tuyến phần lớn sẽ chuyển sang blockchain, mang đến cho các nhà đầu tư rất nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau để giao dịch. Nhưng công ty đã thừa nhận rằng tăng trưởng ngắn hạn chủ yếu sẽ được quyết định bởi giá và khối lượng giao dịch của bitcoin.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318