Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 12/12: Vàng tăng trở lại khi các nhà đầu tư đặt cược về gói cứu trợ COVID-19

Nội dung

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất  

Giá vàng hôm nay 12/12: Vàng tăng trở lại khi các nhà đầu tư đặt cược về gói cứu trợ COVID-19 - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng mới nhất vào ngày 12/12. (Nguồn: Kitco).

Theo Reuters, vàng tăng trở lại hôm thứ Sáu (11/12), hướng tới mức tăng lần hai liên tiếp trong tuần, khi các nhà đầu tư đặt cược về gói cứu trợ COVID-19 mới của Mỹ sắp được thông qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/12, vàng giao ngay tăng 0,3% lên thành 1.839 USD/ounce vào lúc 13:59 EST, trước đó đã giảm 0,6%. Hợp đồng vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.843 USD.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Chúng tôi vẫn tin rằng gói kích thích sẽ được đưa ra, đó sẽ tiếp tục là sự hỗ trợ cho vàng và bạc trong tương lai”.

Kế hoạch thông qua gói tài chính bị đình trệ tại Quốc hội Mỹ đã khiến vàng giảm giá ban đầu, ông Meger chia sẻ thêm.

Vàng đã chịu một số áp lực sau khi đạt gần mức 1.875 USD vào đầu tuần này trong bối cảnh đồng USD tăng nhẹ so với mức thấp gần đây.

Mức tăng mới nhất của vàng, bất chấp đồng bạc xanh mạnh hơn, với chỉ số USD đang hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên sau 4 tuần.

Các nhà lập pháp Mỹ, đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ dữ liệu việc làm yếu kém và nhiễm COVID-19 gia tăng, cần có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận về một gói kích thích.

Ông Chris Gaffney, Chủ tịch thị trường thế giới tại Ngân hàng TIAA, cho biết: “Bạn sẽ thấy vàng tăng cao hơn trong năm tới. Nhưng năm nay, vàng sẽ khá lộn xộn khi bước vào cuối năm”.

Được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, vàng đã tăng hơn 21% trong năm nay, nhờ một lượng lớn kích thích để hỗ trợ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ông Michael Hewson, nhà phân tích thị trường trưởng tại CMC Markets UK, cho biết: “Chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận kích thích vào cuối tháng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lập trường tiền tệ rất lỏng lẻo của mình, điều đó sẽ giúp củng cố vàng vào năm 2021”.

Tại thị trường kim loại quí khác, giá bạc tăng 0,1% lên 23 USD/ounce. Palladium giảm 0,4% xuống còn 2.322 USD/ounce và bạch kim giảm 1,4% xuống 1.012 USD.