Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 12/4: Tiếp đà giảm vào đầu tuần mới

Nội dung

Giá vàng tiếp tục giảm vào đầu tuần mới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/4, giá vàng giao ngay giảm 0,11% xuống 1.742,5 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,13% xuống 1.742,55 USD/ounce. 

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (12/4), tiếp đà lao dốc hơn 1% của phiên giao dịch cuối tuần trước, vì đồng USD tăng giá. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,12% lên 92,18. 

Dù giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước, nhưng tính chung tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 0,5%. 

Investing dẫn lời một số chuyên gia cho rằng sự phục hồi của lợi suất và đồng USD sẽ kết thúc đà tăng của vàng.

Sophie Griffiths, nhà phân tích thị trường của công ty môi giới trực tuyến OANDA, cho biết với đồng bạc xanh và trái phiếu chính phủ Mỹ đang trong xu hướng tăng, vàng một lần nữa không được ưa chuộng trong phiên giao dịch cuối tuần trước, mặc dù nó vẫn ghi nhận một tuần tăng giá hiếm có.

"Với kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, nhiều khả năng đà tăng của giá vàng sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn", ông Griffiths nói.

Biểu đồ kỹ thuật cho cả giá vàng giao tương lai và giá vàng giao ngay chỉ ra khả năng quay trở lại mức 1.800 USD/ounce nếu kim loại quý phục hồi mức cao nhất của tuần trước vào cuối tuần này.

Theo các chuyên gia từ cryptovibes.com, động lực tăng giá có thể tiếp tục trong tuần này và mang tới mốc hỗ trợ 1.741 USD để cản áp lực giá xuống, giá vàng theo đó, sẽ hướng tới các ngưỡng kháng cự 1.789 USD/ounce, 1.818 USD và 1.873 USD. 

Trường hợp áp lực giá xuống phá được ngưỡng hỗ trợ 1.741 USD/ounce và xu hướng giá xuống rơi xuống dưới mốc này, giá vàng có thể hướng tới ngưỡng 1.680 USD và 1.643 USD/ounce.