Tin forex

Giá vàng hôm nay 15/4: Tăng nhẹ khi đồng USD giảm

Nội dung

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi không thay đổi nhiều vào phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/4, giá vàng giao ngay tăng 0,11% lên 1.738,2 USD/ounce vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,11% lên 1.738,15 USD/ounce. 

Giá vàng tăng trong phiên sáng nay khi đồng USD suy yếu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ giảm 0,05% xuống 91,59.

Vàng không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (14/4) vì thị trường chứng khoán toàn cầu leo cao kỷ lục, làm giảm sự hỗ trợ từ việc đồng USD yếu và dữ liệu cho thấy lạm phát bật tăng tại Mỹ. 

"Vàng phản ứng khá tích cực đối với dữ liệu lạm phát tại Mỹ, vì lợi suất trái phiếu giảm và đồng USD cũng suy yếu. Những điều này đã hỗ trợ giá vàng", ông Daniel Briesemann, chuyên gia phân tích của Commerzbank, cho biết.

Tuy nhiên, đà tăng cao kỷ lục của thị trường chứng khoán toàn cầu là một tín hiệu về nhu cầu rủi ro gia tăng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những tài sản tiềm năng khác để đầu tư, ông nói thêm.

Giá vàng đã tăng tới 0,9% vào thứ Ba (13/4) sau khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng vọt trong tháng 3. Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát, theo Reuters.

Đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhẹ làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng.

Vàng cũng được hỗ trợ từ phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại Philadelphia Patrick Harker khi ông cho biết Fed sẽ không gỡ bỏ các chính sách ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 5 - 6% trong năm nay. 

Trên thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,2% lên 25,37 USD/ounce và giá palladium giảm 0,5% xuống 2.675,21 USD. Giá bạch kim tăng 1,7% lên 1.175,08 USD.

Vân Anh (Theo Kitco)