Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 16/12: Vàng tăng hơn 1% với kì vọng về gói kích thích mới của Mỹ

Nội dung

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất  

Theo Reuters, vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Ba (15/12), được củng cố bởi kì vọng có nhiều gói viện trợ hơn ở Mỹ bên cạnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng đã làm tăng thêm mối lo ngại về thiệt hại kinh tế từ đại dịch.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/12, vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.852 USD/ounce vào lúc 13h56 EST, trong khi hợp đồng vàng tương lai của Mỹ tăng 1,3% ở mức 1.855 USD.

Ông Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết: “Có khả năng gói kích thích được thông qua và đó là những gì thị trường vàng đang chờ đợi. Hầu hết mọi người đều chấp nhận thực tế là vắc xin sẽ ngăn làn sóng dịch tiếp theo, nhưng sẽ rất ít liên quan đến làn sóng hiện tại."

Số người chết do COVID-19 của Mỹ tăng cao đã gây áp lực lên các nhà lập pháp trong việc triển khai viện trợ cứu trợ, làm tăng thêm sự lạc quan về dự luật 1.400 tỷ USD được đề xuất.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng hơn 22% cho đến nay trong năm 2020, trong bối cảnh các gói kích thích chưa từng có được tung ra trên toàn cầu.

Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng cũng dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn được áp dụng ở Hà Lan, Đức và London.

Đồng USD yếu càng làm tăng sức hấp dẫn đối với vàng.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào kết quả của cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu vào thứ Ba, với ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ duy trì lãi suất chuẩn gần bằng 0.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết vàng có ngưỡng kháng cự từ 1.879 USD/ounce đến 1.894 USD, sau đó giá sẽ đẩy lên 1.920 USD.

Giá bạc tăng 2,8% lên 24 USD/ounce và palladium tăng 1,7% lên 2.331 USD. Cả hai kim loại đều tăng hơn 3% trước đó trong phiên.

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets cho biết: “Hai vai trò của bạc là kim loại quí và nguyên liệu công nghiệp khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong thời điểm hoạt động kinh tế dự kiến sẽ phục hồi”.

Trong khi đó, bạch kim tăng 2,6% lên 1.033 USD/ounce.