Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 16/4: Quay đầu giảm trở lại

Nội dung

Giá vàng thế giới giảm trở lại

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/4, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.763,6 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,13% xuống 1.764,45 USD/ounce. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (15/4) nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Đồng USD suy yếu sau phát biểu từ phía Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và quyết định chấp nhận lạm phát cao của ngân hàng trung ương đã hỗ trợ vàng, theo chuyên gia từ StoneX Group.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất 4 tuần so với các đồng tiền đối thủ, theo đó giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo Reuters.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo gần đáy 3 tuần giúp giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm 14/4 cho biết ngân hàng trung ương sẽ giảm thu mua trái phiếu trước khi nâng lãi suất, theo đó làm rõ sẽ phải mất hàng tháng đến hàng năm nếu muốn điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Các lệnh trừng bất ngờ của Mỹ đối với Nga cũng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý từ những người tìm kiếm hàng rào chống lại khủng hoảng đang leo thang giữa hai cường quốc. 

Lệnh trừng phạt được đưa ra vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, uy hiếp Ukraine và nhiều hành vi sai trái khác của Nga. 

Những biện pháp này gồm đưa một số doanh nghiệp Nga vào danh sách đen, trục xuất một số nhà ngoại giao và giới hạn Matxcơva phát hành nợ công.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo thông báo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ và số liệu doanh số bán lẻ tháng 3, dự kiến được trả vào cuối ngày 15/4 theo giờ địa phương, để có thêm manh mối về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% lên 25,47 USD và giá palladium tăng 1,7% lên 2.721,96 USD. Giá bạch kim tăng 1,1% lên 1.182,97 USD.