Tin forex

Giá vàng hôm nay 18/5: Lặng sóng sau khi bứt phá ngưỡng 1.860 USD/ounce

Nội dung

Trên thị trường thế giới, giá vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất trong hơn 3 tháng nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và lo ngại lạm phát làm giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro.

Giá vàng tăng lên cao nhất hơn 3 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/5) nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và lo ngại lạm phát làm giảm nhu cầu đối với tài sản rủi ro.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.866,4 USD/ounce vào lúc 4h55 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng ổn định ở mức 1.867,6 USD/ounce.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết dòng vốn đã chảy từ tài sản rủi ro sang tài sản nơi an toàn, và dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến lạm phát có xu hướng mạnh hơn nhiều trong tương la.

"Lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ duy trì ở mức hiện tại, và điều đó khiến số lượng nhà đầu từ chọn vàng gia tăng trong tương lai", ông Sica nói thêm. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu chững lại do áp lực lạm phát làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Dữ liệu tuần trước chỉ ra chỉ số giá sản xuất đã tăng hơn dự kiến trong tháng 4, theo Reuters. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần, làm giảm chi phí cơ hội đối với việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Đồng USD giảm cũng hỗ trợ thị trường vàng thế giới. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ giảm 0,13% xuống 90,203. Đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với ngươi mua bằng ngoại tệ khác. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến được công bố vào thứ Tư (19/5), để biết thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương và bất kỳ bình luận nào về lạm phát.

"Fed sẽ tiếp tục giữ quan điểm rằng sự gia tăng của lạm phát liên quan nhiều hơn đến việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế hơn là liên quan đến bất kỳ lạm phát thực tế nào", ông Sica nói.

Vàng được coi là hàng rào chống lại sự gia tăng của lạm phát, xuất hiện khi nền kinh tế triển khai các biện pháp kích thích quy mô lớn. 

Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho hay thị trường vàng đã phá vỡ đường trung bình động 200 ngày và điều đó đang hỗ trợ thêm cho giá vàng. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.232,17 USD/ounce.

Theo Hội đồng Đầu tư Bạch kim Thế giới (WPIC), thị trường bạch kim toàn cầu sẽ bị thiếu cung nhiều hơn trong năm nay so với những gì họ dự đoán trước đó.

Giá palladium ăng 0,2% lên 2.898,58 USD, trong khi giá bạc tăng 1,3% lên 27,76 USD.

Vân Anh (Theo Kitco)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318