Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 19/1: Phục hồi từ mức thấp gần đáy 1 tháng rưỡi

Nội dung

Giá vàng thế giới phục hồi dù vẫn neo gần đáy 1 tháng rưỡi

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/1, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.837,7 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2 tăng 0,04% lên 1.837,5 USD.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (18/1) nhờ triển vọng về các gói kích thích tài chính bổ sung tại Mỹ và chính sách tiền tệ phù hợp. Mặc dù vậy, giá vàng vẫn neo gần mức thấp 1 tháng rưỡi xác lập vào tuần trước vì đồng USD tiếp tục tăng mạnh. 

Theo chuyên gia phân tích Eugen Weiberg của Commerzbank, chính phủ mới của Mỹ sẽ cấp thêm các gói kích thích kinh tế, đồng thời chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không thể trở nên thắt chặt hơn trong thời gian tới. Vì vậy giá vàng có thể tiếp tục được hỗ trợ. 

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden đã đưa ra đề xuất gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD vào tuần trước để khởi động nền kinh tế và đẩy nhanh việc phân phối vắc-xin chống COVID-19.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cũng cho biết không có lý do gì để thay đổi quan điểm của ngân hàng trung ương khi nền kinh tế Mỹ vẫn còn cách xa các mục tiêu lạm phát và việc làm.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và sự mất giá của tiền tệ, những điều có khả năng xảy ra khi áp dụng các biện pháp kích thích lớn.

Tuy nhiên, ông Weinberg cho biết đồng USD mạnh hơn, sự lạc quan về nền kinh tế và lo ngại về việc bà Janet Yellen trở thành ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ, người có thể kìm hãm kích thích tài chính, đang gây áp lực lên giá vàng.

Đồng USD chạm đỉnh 4 tuần so với các đồng tiền đối thủ và khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ. 

Trên thị trường kim loại, giá bạc tăng 0,5% trong phiên giao dịch ngày 18/1 lên 24,85 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,1% xuống 1.072,82 USD và giá palladium giảm 0,1% xuống 2.380,71 USD, theo Reuters

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318