Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng nhờ đồng USD suy yếu

Nội dung

Giá vàng thế giới tăng vì đồng USD suy yếu

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/1, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.840,9 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,05% lên 1.840,1 USD. 

Giá vàng tăng trong ngày thứ Ba (19/1), khi đồng USD suy yếu trước khi diễn ra bài phát biểu của ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vào cuối ngày, với triển vọng về việc có thêm các gói kích thích tài khóa sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lạm phát.

Theo Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, các nhà đầu tư vàng đang chờ đợi những chi tiết của gói kích thích, đặc biệt là bài phát biểu của bà Janet Yellen về ý định của mình. 

"Đồng USD sẽ giảm đáng kể và điều đó sẽ giúp giá vàng tăng đáng kể trong tương lai gần", ông Sica cho biết. 

Chỉ số USD Index giảm từ mức cao nhất trong 4 tuần xác lập vào phiên trước, theo đó giúp vàng rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác. 

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào thứ Tư (20/1) và các biện pháp an ninh đã được tăng cường sau cuộc tấn công vào Điện Capitol hôm 6/1, theo Reuters.

Trên thị trường kim loại, giá bạc giảm 0,4% xuống 25,24 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,9% lên 1.089,3 USD. Giá palladium ổn định ở mức 2.370,73 USD. 

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318