Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 21/12: Vàng có thể đạt 1.925 USD trong tuần này

Nội dung

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất  

Giá vàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lí quan trọng là 1.900 USD trong tuần qua nhưng cuối cùng đã giảm xuống dưới mức đó vào thứ Sáu (18/12).

Tuần qua, vàng đã tăng gần 70 USD khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua tài sản của mình.

Ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết mục tiêu 1.925 USD của vàng vào Giáng sinh vẫn nằm trong tầm tay.

Từ góc độ tài chính và quan điểm của ngân hàng trung ương, Fed sẽ tiếp tục điều tiết. Điều này sẽ làm tăng thâm hụt và làm tổn hại đến đồng USD, ông Hug chia sẻ thêm.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết có hai yếu tố cơ bản hỗ trợ giá cao hơn trong tuần tới.

“Vàng đang được giao dịch rẻ so với tỉ giá thực và sự thúc đẩy giá cao hơn ngay lập tức liên quan đến chương trình mua CTA. Quyết định của Fed về việc Nới lỏng định lượng (QE) với các kết quả kinh tế mặc dù quan điểm về tăng trưởng và lạm phát vượt mức, sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi cho vàng trong dài hạn”.

Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào việc liệu các chính trị gia ở châu Âu có thể thúc đẩy thỏa thuận Brexit hay không và Quốc hội Mỹ có thể tránh được việc chính phủ đóng cửa hay không?

"Mục khác trong chương trình nghị sự là đàm phán Brexit. Hiện tại, có một cơ hội tốt hơn so với tỉ lệ 50-50 rằng Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận thương mại, điều đó sẽ tích cực cho kim loại trong tuần này", ông Hug nhấn mạnh.

Thị trường sẽ đang chờ đợi kết quả kinh doanh GDP quí III của Mỹ vào thứ Ba (22/12).

Các nhà phân tích cũng theo dõi chỉ số giá PCE và chi tiêu cá nhân của ngày thứ Tư (23/12), cũng như các tuyên bố thất nghiệp vào thứ Năm và các đơn đặt hàng.