Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 23/12: Vàng giảm khi đồng USD tăng

Nội dung

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Theo Reuters, giá vàng giảm vào thứ Ba (22/12) khi đồng USD được hưởng lợi từ việc mua vào làm nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về một biến thể COVID-19 mới ở Vương quốc Anh.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/12, vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.862 USD/ounce vào lúc 13h57 EST, trong khi giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,7% xuống mức 1.870 USD.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Sức mạnh của đồng USD đã hạn chế một số động lực đi lên của vàng”.

Vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, đồng USD đã tăng khi các nhà đầu tư cắt giảm nắm giữ các loại tiền tệ rủi ro như bảng Anh, do quốc gia này đang đối mặt với một biến thể mới của COVID-19.

Trong khi đó, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ kỉ lục trong quí III.

Hôm thứ Hai (21/12), vàng đã đạt mức cao nhất trong 6 tuần là 1.906 USD, chủ yếu được hỗ trợ bởi Quốc hội Mỹ phê duyệt gói viện trợ COVID-19 trị giá 892 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế.

Giá sẽ nghiêng về hướng tăng khi chúng ta bước vào năm 2021, do kì vọng về việc đồng USD suy yếu và chính sách tiền tệ nới lỏng. Nhưng việc chốt lời cuối năm có thể giới hạn mức tăng trong thời gian tới, ông Cooper chia sẻ thêm.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, vẫn tăng khoảng 23% trong năm nay trong bối cảnh các biện pháp kích thích lớn được tung ra trên toàn cầu.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, Chicago cho biết: "Nếu chủng loại mới xâm nhập vào Mỹ và tái nhiễm cho mọi người, điều đó thực sự có thể gây ra thêm một số thiệt hại về kinh tế và đó có thể là một cơn gió nhẹ tiếp theo đối với vàng”.

Thị trường các kim loại khác, bạc giảm 3,7% xuống 25 USD/ounce, cách xa mức đỉnh hơn 3 tháng trong phiên trước đó. Bạch kim giảm 1% xuống còn 999 USD, trong khi palladium tăng 0,4% lên thành 2.316 USD.