Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 26/10: Mở phiên đầu tuần, vàng bất ngờ giảm dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce

Nội dung

Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay  

Giá vàng giao giảm 0,24% xuống 1.896 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,35% xuống 1.898 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu cho Kitco Metals tin rằng một sự kích thích sẽ xảy ra bất kể ai thắng cuộc bầu cử ở Mỹ, qua đó dẫn đến sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán, đồng thời cũng có thể kéo vàng xuống.

Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận viện trợ vẫn đang diễn ra nhưng các nhà đầu tư cho rằng rất khó có thể được giải quyết khi cuộc bầu cử diễn ra chưa đầy hai tuần nữa.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Sáu (23/10) đóng cửa phiên giao dịch đảo chiều giảm khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến của các cuộc đàm phán về một gói kích thích đã tạo cơ hội cho vàng tăng trưởng.

Cổ phiếu của Intel đã mất 10% sau khi báo cáo lợi nhuận giảm. Và cổ phiếu của American Express giảm 3,6% sau khi lợi nhuận quí III không đạt như kì vọng. 

Chỉ số Dow Jones giảm 28 điểm, tương đương 0,1%. Nhưng chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và chỉ số Nasdaq tăng 42 điểm, tương đương 0,4%. Trong tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,9%; S&P 500 mất 0,5% và Nasdaq mất 1,1%.

Giá vàng hôm nay 26/10: Mở phiên đầu tuần, vàng bất ngờ giảm dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Lợi suất trái phiếu kho bạc kì hạn 10 năm của Mỹ giảm 1 điểm từ mức cao nhất 4 tháng xuống 0,841% vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang chờ đợi về biện pháp kích thích nhiều hơn trước hoặc sau cuộc bầu cử. Lợi suất kì hạn 2 năm của Mỹ không đổi ở mức 0,155%. 

Các đồng tiền chủ chốt đã có sự thay đổi trái chiều so với đồng USD. Đồng Euro tăng từ mức thấp lên mức cao kỉ lục sẽ kìm hãm đà tăng của vàng.

Giá dầu toàn cầu giảm, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cho biết họ đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với xuất khẩu từ các cảng chính và sản lượng sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày trong 4 tuần. 

Đồng thời, có những lo ngại về nhu cầu do các trường hợp COVID-19 toàn cầu đang tăng lên. Số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng 5 giàn trong tuần trước, dầu thô Brent giảm 69 US cent hay 1,6% xuống 41 USD/thùng.

Vàng đã tăng hơn 25% cho đến nay, được coi là hàng rào lạm phát trong bối cảnh kích thích đại dịch chưa từng có trên toàn thế giới.

Giá kim loại cơ bản đã giảm tới 1,5% vào thứ Sáu trên Sàn giao dịch London, chì giảm nhiều nhất, mặc dù nhôm chỉ mất 0,2%. Trong tuần, kim loại tăng tới 5,4%, trong đó niken tăng mạnh nhất, nhưng nhôm giảm 1,5%.