Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 29/3: Biến động trái chiều vào đầu tuần mới

Nội dung

Giá vàng thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/3, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.732,1 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi, giá vàng giao tháng 5 tăng nhẹ 0,01% lên 1.732,4 USD/ounce.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (29/3) trong khi đồng USD giảm. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,12% xuống 92,72.

Tuần trước, thị trường vàng tiếp tục trải qua một tuần đầy biến động khi tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, nhưng vẫn ghi nhận một tuần giảm. 

Quan trọng nhất là thị trường đã không phá vỡ mức trần quan trọng 1.750 USD/ounce. Điều này nghĩa là xu hướng hiện tại của giá vàng sẽ tiếp tục, với kim loại quý sẽ cố gắng để vượt qua 1.750 USD, mốc tích luỹ quan trọng để trở lại 1.800 USD/ounce, theo Investing.

Những yếu tố cản đà tăng của giá vàng vẫn là việc lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ có vẻ sắp vượt 1,75% và đồng USD có thể ghi nhận mức cao mới. 

"Giá vàng có vẻ dễ bị tổn thương vì lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng cao hơn", chuyên gia hân tích thị trường Ed Moya của OANDA (New York, Mỹ) cho biết. 

"Tâm lý thị trường đang ở mức thấp so với hồi tháng 8 năm ngoái. Đây là một dấu hiệu tốt. Tuần tới, chúng ta có thể thấy thêm một tuần tăng giá đối với vàng", theo Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318