Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 4/12: Vàng vẫn duy trì mức ổn định, do đồng USD giảm

Nội dung

Diễn biến giá vàng thế giới mới nhất

Theo Reuters, vàng ổn định vào thứ Năm (3/12), khi đồng USD giảm và các nhà đầu tư hi vọng về một bước đột phá cuối cùng trong các cuộc đàm phán về một gói viện trợ COVID-19 mới của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/12, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.833 USD/ounce vào lúc 10h26 EST. Trước đó, vàng đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 23/11 là 1.843 USD, nhưng tăng nhẹ sau khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự kiến tại Mỹ.

Giá vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.837 USD. Các nhà lập pháp Mỹ đã không đồng ý về một gói cứu trợ mới, nhưng có dấu hiệu cho thấy đề xuất của lưỡng đảng trị giá 908 tỉ USD lại đang nhận được số đông ủng hộ và tán thành.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết Joe Biden lên nắm quyền ở Washington có thể dẫn đến nhiều kích thích hơn.

Nhưng cuối cùng, thị trường vàng dự kiến sẽ có nhiều kích thích hơn, khi hiện tại có nhiều cuộc đàm phán đang diễn ra, ông Pavilonis nói thêm.

Những kì vọng về một thỏa thuận kích thích và sự lạc quan tiếp tục đối với vắc xin COVID-19 đã khiến chỉ số USD xuống gần mức thấp nhất trong hơn 2 năm, thúc đẩy sức hút đối với vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết: “Các cuộc đàm phán về kích thích và sự suy yếu hơn nữa của đồng USD đang hỗ trợ nhiều hơn cho vàng”.

Vàng, được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng khoảng 21% trong năm nay, hưởng lợi từ lãi suất gần bằng 0 và rủi ro lạm phát cao hơn có thể xảy ra do kích thích kinh tế lớn trên toàn cầu để giảm bớt đòn kinh tế từ đại dịch.

Bạch kim đạt mức đỉnh gần mười một tháng ở mức 1.032 USD/ounce so với mức tăng 1% lên 1.024 USD trước đó.

Bạch kim tiếp tục củng cố trên 1.000 USD do tâm lí tăng trưởng tích cực trên toàn cầu, với các mục tiêu ban đầu mở rộng tới 1.040 USD khi lãi suất quĩ giao dịch hối đoái thúc đẩy hành động giá do thâm hụt dự báo vào năm 2021.

Trong khi đó, Palladium giảm 0,4% xuống 2.390 USD/ounce và bạc giảm 0,8% xuống còn 23 USD.