Tin hàng hóa

Giá vàng hôm nay 5/5: Duy trì xu hướng giảm của phiên trước

Nội dung

Giá vàng thế giới giảm từ đỉnh 2 tháng

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (4/5) từ đỉnh cao nhất trong 2 tháng vì  đồng bạc xanh tăng làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng, trong khi giới đầu tư dự đoán rằng sự phục hồi nhanh hơn dự kiến của nền kinh tế Mỹ có thể thúc đẩy lãi suất tăng. 

Trong phiên giao dịch ngày 5/5, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.778,2 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,77% xuống 1.778,05 USD.

Vàng tiếp đà giảm trong phiên sáng nay vì đồng USD vẫn duy trì phục hồi.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền ngoại tệ lớn khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,38% lên 91,27.

"Đồng USD mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến sự điều chỉnh nhẹ", ông Hareesh V., người đứng dầu phòng nghiên cứu hàng hoá tại Geojit Financial Services, nhận định. Ông cũng nói thêm rằng đà tăng bền vững của đồng bạc xanh có thể gây áp lực lên vàng. 

Hôm 3/5, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang tốt lên, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi khủng hoảng. 

Ngân hàng trung ương Mỹ muốn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong ngắn hạn, nhưng sự phục hồi nhanh hơn đã dấy lên dự đoán về việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ sớm hơn dự kiến. 

Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng, theo Reuters

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo bảng lương tháng 4 của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần này, để có cái nhìn rõ hơn về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium tăng 0,1% lên 2.973,29 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.007,73 USD vào thứ Sáu tuần trước (30/4).

Giá bạc giảm 0,3% xuống 26,79 USD, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3 vào thứ Hai (3/5), trong khi giá bạch kim ổn định ở mức 1.230,49 USD/ounce.