Tin forex

Giá vàng ngày 05/03: tiếp tục giảm trước sức ép của đồng USD và lợi suất trái phiếu

Nội dung

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng vào ngày thứ Năm (04/3), chịu sức ép bởi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell gợi ý sẽ không có động thái ngay lập tức nào để giải quyết sự gia tăng của lợi suất trái phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.9% xuống 1,695.26 USD/oz, rớt mốc 1,700 USD/oz lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.9% còn 1,700.7 USD/oz.

“Giá vàng một lần nữa chịu sức ép khi lãi suất thực tăng vọt sau sự thất vọng của thị trường về những nhận định của ông Powell”, Chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered, nhận định.

Đà tăng gần đây của lãi suất Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát, bằng cách làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, đồng USD đã chạm đỉnh kể từ tháng 12/2020.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết vàng có khả năng đi xuống từ đây.

Lượng nắm giữ của quỹ ETF giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020 vào ngày 03/3.

Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu tranh luận về gói viện trợ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Năm sau khi đồng ý loại bỏ các khoản thanh toán cho những người dân có thu nhập cao hơn.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng trong tuần trước.

Vân Anh (Theo CNBC)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318