Tin forex

Giá vàng ngày 11/12: giảm nhẹ bất chấp dữ liệu việc làm ảm đạm tại Mỹ

Nội dung

Giá vàng lại giảm vào ngày thứ Năm (10/12) khi việc không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1,850 USD/oz đã thúc đẩy bán kỹ thuật, cùng với sự lạc quan kéo dài về vắc-xin ngừa Covid-19 cũng khiến nhà đầu tư bỏ qua dữ liệu việc làm ảm đạm tại Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.4% xuống 1,832.20 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,837.40 USD/oz.

Thêm bằng chứng cho thấy đà phục hồi trên thị trường lao động đang bị đình trệ, dữ liệu cho thấy rằng số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên trong tuần trước trong bối cảnh Mỹ đối mặt với làn sóng mới lây nhiễm Covid-19 và buộc phải áp dụng các biện pháp phong tỏa.

Ban đầu vàng tăng sau dữ liệu việc làm cùng với lập trường thích ứng hơn nữa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Euro đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, ECB đã nới lỏng chính sách lần nữa và giữ chi phí vay của chính phủ và doanh nghiệp ở mức thấp kỷ lục.

Tuy nhiên, “có một số thất vọng với kỳ vọng rằng ECB sẽ gia hạn chương trình không phải 9 tháng mà đến 12 tháng”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

“Nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, bạn sẽ thấy nhiều động thái bất thường hơn bởi vì chúng ta sẽ không có khối lượng giao dịch ổn định”, ông Moya chia sẻ.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, đã bứt phá hơn 21% từ đầu năm đến nay, được củng cố bởi những biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có được tung ra trên toàn cầu trong năm 2020.

Vân Anh (Theo CNBC)