Tin forex

Giá vàng ngày 12/03: quay đầu giảm nhẹ

Nội dung

Giá vàng rút khỏi đỉnh 1 tuần vào ngày thứ Năm (11/3 giờ Mỹ) sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng sau dữ liệu thất nghiệp tốt hơn dự báo.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,725.00 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 03/3/2021 ở mức 1,739.63 USD/oz trước đó.

Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,722.60 USD/oz.

“Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã phục hồi trở lại, qua đó làm ổn định đồng USD và làm giảm sức hấp dẫn của vàng”, Tai Wong, Trader tại ngân hàng đầu tư BMO, nhận định.

Dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tuần trước.

Dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên trên mức 1.5%, trong khi chỉ số đồng USD rút khỏi đáy 1 tuần.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát từ các gói kích thích rộng rãi, lợi suất trái phiếu cao hơn trong năm nay đã đe dọa đến tính chất này khi chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ đẩy nhanh Chương trình mua vào khẩn cấp trị giá 1.85 ngàn Euro trong những tháng tới để ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng không đảm bảo nào trong chi phí tài trợ nợ.

Dự luật viện trợ Covid-19 của Mỹ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD cũng đã được thông qua vào ngày 10/3.

Vân Anh (Theo CNBC)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318