Tin forex

Giá vàng ngày 20/1: khởi sắc khi đồng USD suy yếu

Nội dung

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (19/01) khi đồng USD vẫn chịu sức ép, với triển vọng nhiều kích thích kinh tế hơn sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý như một kênh phòng ngừa lạm phát, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.2% lên 1,840.38 USD/oz, phục hồi từ mức thấp nhất kể từ ngày 02/12/2020 là 1,809.90 USD/oz đã ghi nhận vào ngày 18/01. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,840.20 USD/oz.

Giá trị của đồng USD nên được xác định theo thị trường, bà Janet Yellen nói với các nhà lập pháp Thượng viện tại phiên điều trần xác nhận vào ngày thứ Ba. Bà Yellen cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với các biện pháp viện trợ và nhấn mạnh chiều sâu của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn có thể là kết quả từ các gói kích thích kinh tế rộng rãi.

Chỉ số đồng USD đã giảm từ mức đỉnh 4 tuần ghi nhận được trong phiên trước đó, khiến vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

“Các ngân hàng trung ương toàn cầu đều nhận thức được rằng mặc dù thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt, nhưng nền kinh tế cơ bản vẫn rất yếu và cần có các biện pháp kích thích”, Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn AirGuide, nhận định.

Vân Anh (Theo CNBC)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318