Tin forex

Giá vàng ngày 21/1: tăng 1% trước lễ nhậm chức của Tân tổng thống Hoa Kỳ

Nội dung

 

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Tư (20/01) trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden, nới rộng đà tăng sau khi ứng viên Bộ trưởng Tài chính của ông, bà Janet Yellen, dự báo về một gói kích thích kinh tế khác, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.3% lên 1,863.48 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần trước đó. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.2% lên 1,862.90 USD/oz.

“Bạn đang có một ngày trọng đại ở Mỹ… nhà đầu tư đang mong đợi bài phát biểu của ông Biden sắp tới, trong khi những nhận định của bà Yellen đang giữ cho kim loại quý cao hơn”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Future, nhận định.

Bà Yellen vào ngày 19/01 cho biết gói viện trợ kinh tế sẽ được ưu tiên hơn so với việc nâng thuế, đồng thời cho biết thêm rằng lợi ích của gói viện trợ vượt trội hơn so với chi phí do gánh nặng nợ tăng cao. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn có thể là kết quả từ các biện pháp kích thích kinh tế sâu rộng. Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ vào ngày thứ Tư, với việc nhà đầu tư tập trung vào đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD và tốc độ phân phối vắc-xin Covid-19.

Vàng cũng được xem là kênh trú ẩn an toàn trước mọi bất ổn kinh tế hoặc chính trị.

Vân Anh (Theo CNBC)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318