Tin forex

Giá vàng ngày 22/1: giảm nhẹ từ đỉnh 2 tuần

Nội dung

Giá vàng suy giảm từ mức đỉnh 2 tuần vào ngày thứ Năm (21/01), khi nhà đầu tư chốt lời sau đà tăng trong phiên trước đó, trong khi kỳ vọng nhiều gói kích thích kinh tế hơn và đồng USD suy yếu đã kìm hãm đà suy giảm của vàng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,867.56 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1,874.86 USD/oz vào đầu phiên. Vàng đã tăng 1.7% trong ngày 20/01.

Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang tại mức 1,865.90 USD/oz.

“Đó không gì khác hơn là một đợt chốt lời đơn giản sau đà tăng gần đây được thúc đẩy bởi kỳ vọng nhiều gói kích thích kinh tế hơn từ Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/01, với các thị trường tập trung vào đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD, vốn cần phải có được sự thông qua từ một Quốc hội bị chia rẽ.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn có thể xảy ra bởi các biện pháp kích thích kinh tế lớn.

“Vẫn còn phải xem liệu gói kích thích sẽ được cả 2 viện Quốc hội nhanh chóng thông qua như kỳ vọng của ông Biden hay không và điều đó có thể là một trong những lý do tại sao vàng không tăng giá mạnh”, Chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX chia sẻ.

Mặt khác, đồng USD đã rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, qua đó giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm nhẹ trong tuần trước.

Vân Anh (Theo CNBC)

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318