Tin forex

Giá vàng ngày 23/4: rút khỏi đỉnh 2 tháng

Nội dung

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (22/4 giờ Mỹ), rút khỏi mức đỉnh 2 tháng khi báo cáo việc làm tích cực tại Mỹ cho thấy đà phục hồi kinh tế ổn định đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức hấp dẫn của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.4% xuống 1,786.39 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/02/2021 là 1,797.67 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,786.20 USD/oz.

“Bạn có số liệu về thất nghiệp tại Mỹ, cùng với vị trí của chúng tôi từ quan điểm kỹ thuật, thì có một chút đối đầu ở đây”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

Đà suy giảm của giá vàng có thể chỉ tồn tại ngắn ngủi trong bối cảnh các ngân hàng trung ương mua vào và nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc và Ấn Độ ngày càng tăng. Thụy Sĩ trong tháng 3 ghi nhận kim ngạch xuất khẩu vàng hàng tháng cao nhất trong 10 tháng khi các lô hàng đến Ấn Độ tăng vọt. Tuy nhiên, che mờ triển vọng là số ca nhiểm Covid-19 tăng kỷ lục ở nước này. Bên cạnh đó, làm giảm sức hấp dẫn của vàng là dữ liệu cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước, và đồng USD tăng.

Trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động dưới mốc 1.6%, lãi suất giảm thêm có thể giúp vàng phá mốc 1,800 USD/oz.

Vàng đã sụt 6% từ đầu năm đến nay, chủ yếu chịu sức ép bởi đà tăng lãi suất Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Vân Anh (Theo CNBC)