Tin forex

Giá vàng ngày 24/02: quay đầu giảm khi đồng USD phục hồi

Nội dung

 

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Ba (23/02), khi đồng USD phục hồi từ đà giảm ngay sau những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, người cho biết sự phục hồi kinh tế “không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,803.62 USD/oz, sau khi tích tắc tăng khi đồng USD giảm sau những nhận định của ông Powell.

Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,805.90 USD/oz.

Ông Powell cho biết sẽ “mất một thời gian nữa” trước khi Fed xem xét thay đổi chính sách đã áp dụng để hỗ trợ nền kinh tế trạng thái toàn dụng lao động và ông “dự báo lạm phát sẽ không tăng lên mức đáng lo ngại”.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2%, rút khỏi mức gần đáy 6 tuần, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, “vàng không thể đảo chiều để tăng mạnh hơn cho đến khi chúng ta có kỳ vọng lạm phát tăng hoặc Fed nói về việc kiểm soát đường cong lợi suất”, chuyên gia phân tích Kyle Rodda của IG Market nhận định.

Lãi suất tăng có thể thách thức sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Vân Anh (Theo CNBC)