Tin forex

Giá vàng ngày 28/01: xuống thấp nhất trong hơn 1 tuần

Nội dung

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Tư (27/01), chịu sức ép bởi lo ngại về dự luật kích thích của Mỹ và sức mạnh của đồng USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất không đổi, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.36% xuống 1,844.61 USD/oz, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 18/01/2021. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,844.90 USD/oz.

Đồng USD đã tăng trở lại mức cao nhất trong hơn 1 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

“1.9 ngàn tỷ USD kích thích kinh tế của Mỹ khá tham vọng và tôi không nghĩ Tổng thống Mỹ Joe Biden có được sự hỗ trợ để được thông qua nó”, Haberkorn nhận định. “Đó là một lý do khác tại sao vàng không cố trở lại trên mức 1,900 USD/oz”. Kế hoạch kích thích của Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa về quy mô của gói.

Bên cạnh đó, phù hợp với kỳ vọng của thị trường, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hôm thứ Tư cho biết họ đang giữ lãi suất vay ngắn hạn neo gần bằng 0 và duy trì chương trình mua lại tài sản mà Fed đã mua ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng.

Chính sách tiền tệ nới lỏng có xu hướng gây sức ép lên lợi suất trái phiếu Chính phủ, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vân Anh (Theo CNBC)