Tin forex

Giá vàng ngày 30/12: tăng khi đồng USD giảm

Nội dung

Giá vàng tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (29/12) do đồng USD suy yếu sau khi Hạ viện do Đảng Dân chủ lãnh đạo thông qua khoản thanh toán viện trợ lớn hơn, trong khi sức hấp dẫn rủi ro được cải thiện khiến vàng thấp hơn mức đỉnh 1 tuần ghi nhận trong phiên trước đó, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,877.75 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,882.80 USD/oz.

“Vàng đang giao dịch kỹ thuật với sự hỗ trợ cơ bản đến từ đà suy yếu của đồng USD, chủ yếu nhờ triển vọng khả năng khoản thanh toán lớn hơn sẽ được phân phối đến người tiêu dùng Mỹ”, Ole Hansen, Chuyên gia phân tích tại Saxo Bank, nhận định.

Chứng khoán châu Âu đã nới rộng đà leo dốc vào cuối năm, trong khi chỉ số đồng USD lùi 0.3% do hy vọng về gói kích thích kinh tế mở rộng của Mỹ với việc Thượng viện dự kiến bỏ phiếu về khoản thanh toán cứu trợ trị giá 2,000 USD.

Kìm hãm đà tăng của vàng là chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 trên khắp khu vực đồng tiền chung Euro, làm lạc quan thêm cho triển vọng tăng trưởng toàn cầu trong năm 2021.

Hitesh Jain, Chuyên gia phân tích hàng đầu tại Yes Securities, nhận định rằng các thị trường rộng lớn hơn sẽ hoạt động với câu chuyện phục hồi kinh tế vào năm tới nhưng chính sách tiền tệ nới lỏng và chính sách tài khóa mở rộng sẽ giữ giá vàng dao động gần mức hiện tại.

Ông Jain nói kim loại quý sẽ dao động trong khoảng từ 1,850 USD/oz đến 2,000 USD/oz trong 3 đến 6 tháng tới.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, đã bứt phá 24% trong năm nay, chủ yếu được thúc đẩy bởi một loạt các biện pháp kích thích kinh tế được tung ra nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

Vân Anh (Theo