Tin hàng hóa

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Quay đầu giảm hơn 1% trong tuần mới

Nội dung

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm mạnh trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 2% vào cuối tuần trước.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,09% xuống 60,77 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 22/3. Giá dầu thô Brent giao tháng 5 cũng giảm tới 1,15% xuống 63,81 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm trở lại hơn 1% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (22/3) sau khi tăng hơn 2% trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Sáu (19/3).

Đợt tăng mạnh vào cuối tuần trước không thể giúp dầu thô tăng trong cả tuần vì các nền kinh tế lớn của châu Âu áp dụng lại các biện pháp ngừng hoạt động, trong khi các chương trình tiêm chủng ở đó bị chậm lại do các vấn đề phân phối và lo ngại về các tác dụng phụ. 

Theo đó, giá dầu WTI của Mỹ đã giảm 6,4%, trong khi giá dầu Brent giảm 6,8% vào tuần trước. Giá tăng trong phiên cuối tuần vì nhiều người chơi trên thị trường nhìn nhận tình trạng bán tháo là quá đà.

Đà giảm của tuần trước đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng giá kể từ tháng 10/2020 trên thị trường dầu, theo Investing.

Trong hơn 4 tháng, giá dầu chủ yếu đi theo một xu hướng là tăng giá nhờ OPEC và đồng minh giảm sản lượng, triển vọng mở cửa trở lại của các nền kinh tế sau các biện pháp phòng COVID-19 và gói cứu trợ đại dịch của Mỹ. 

Vũ Trọng (Theo Vietnambiz)