Tiền điện tử

Giá XRP tăng 40% lên $ 1.4 sau tin tức tòa án không cho phép SEC truy cập hồ sơ tài chính của Ripple

Nội dung

Tin vui cho các holder XRP đó là Ripple đã giành được một chiến thắng khác trong cuộc chiến đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn gần đây đã bác bỏ yêu cầu kiểm tra hồ sơ tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Christopher Larsen. Lý do được đưa ra là những hồ sơ đó cũng không quá liên quan trong vụ kiện tụng này.

Như vậy, thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Ripple khi bác bỏ yêu cầu của SEC về việc truy cập hồ sơ ngân hàng cá nhân của các giám đốc điều hành Ripple.

Về góc độ pháp lý, có lẽ SEC đang tìm kiếm thông tin tài chính trong 8 năm một cách trực tiếp từ hai giám đốc điều hành hoặc thông qua trát đòi hầu tòa được gửi đến một số ngân hàng. Garlinghouse và Larsen đã đệ đơn yêu cầu cơ quan quản lý ngừng truy cập thông tin này, với lý do rằng đó là một hành động quá đáng!

May mắn cho nhóm Ripple, thẩm phán liên bang đã chấp nhận đề nghị của họ.

Các phán quyết của tòa án nêu rõ:

“SEC yêu cầu tìm kiếm hồ sơ tài chính cá nhân để xác minh rằng hồ sơ mà các bị cáo đồng ý cung cấp là đầy đủ. Tuy nhiên, Tòa án không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc xác minh đó là cần thiết hoặc thích hợp.”

Thẩm phán Netburn giải thích rằng Ripple đã hứa sẽ trình bày tất cả các hồ sơ liên quan đến XRP và SEC đã không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy rằng những tài liệu này không bao gồm thông tin cần thiết cần thiết để hỗ trợ các tuyên bố của mình. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng không chỉ ra chính xác liệu hồ sơ do hai bị cáo tự nguyện nộp có phải là không chính xác hay không.

Nhà nghiên cứu XRP Leonidas Hadjiloizou cũng bác bỏ lập luận của SEC rằng các tài liệu tài chính cá nhân là rất quan trọng trong việc chứng minh rằng Garlinghouse và Larsen có động cơ tài chính cá nhân để thực hiện việc bán một chứng khoán chưa đăng ký.

Hadjiloizou cho biết:

“Tòa án không bị thuyết phục rằng SEC nên được quyền thu thập toàn bộ hồ sơ tài chính cá nhân của các bị cáo trong khoảng thời gian 8 năm với mục đích củng cố lập luận động cơ tài chính tương xứng của họ.”

Chỉ bốn ngày trước, một thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu của Ripple trong việc truy cập thông tin liên lạc nội bộ của SEC khi họ đi đến kết luận rằng Bitcoin và Ethereum không đủ điều kiện để phân loại là chứng khoán.

Trong khi đó, cộng đồng XRP đang thúc giục tân Chủ tịch SEC Gary Gensler từ bỏ vụ kiện khi ông ấy nhậm chức. Một kiến ​​nghị trên Change.org do Thomas Hodge tạo ra yêu cầu Gensler đào sâu vào các mối quan hệ trong quá khứ và hiện tại của người tiền nhiệm của anh ấy, nói bóng gió rằng anh ấy có thành kiến ​​với XRP.

gia-xrp-tang-40-len-1-4-sau-tin-tuc-toa-an-khong-cho-phep-sec-truy-cap-ho-so-tai-chinh-cua-ripple

Biểu đồ giá XRP/USD trên khung 4-giờ | Nguồn: TradingView

Giá XRP đã tiếp tục tăng cao hơn trong cuộc chiến pháp lý và gần đây đã phá vỡ các tiền lệ trước đó khi nó vượt qua rào cản $ 1 lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018. XRP đã tăng 110% hàng tuần. Trong khi đó, BTC chỉ tăng 2% trong cùng khung thời gian.

Veronica

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318