Tiền điện tử

Giám đốc Guggenheim cho biết nhu cầu thể chế không đủ để giữ Bitcoin trên 30.000 đô la

Nội dung

Scott Minerd của Guggenheim đã đưa ra một triển vọng giá ảm đạm khác cho Bitcoin khi nói rằng không có đủ nhu cầu thể chế để giữ giá trên 30.000 đô la.

Scott Minerd

Giám đốc đầu tư của Guggenheim nói với Bloomberg rằng cơ sở nhà đầu tư tổ chức không đủ lớn để duy trì mức giá hiện tại.

“Ngay bây giờ, nhu cầu thể chế để hỗ trợ mức giá 35.000 USD hoặc thậm chí 30.000 USD là không có. Tôi không nghĩ rằng cơ sở nhà đầu tư không đủ lớn và đủ sâu ngay bây giờ để hỗ trợ vùng giá này. ”

Minerd nói thêm rằng Bitcoin vẫn là một loại tài sản khả thi về lâu dài. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, Bitcoin đã điều chỉnh gần 30% xuống mức giá hiện tại khoảng 31.100 đô la. Ba mức cao thấp hơn nổi bật trên biểu đồ cho thấy xu hướng giảm đang mạnh lên.

Giám đốc của Guggenheim cũng cho rằng áp lực giảm này còn nhiều điều phải làm, thêm rằng “không có gì lạ khi chứng kiến ​​những đợt squeeze như thế này”:

“Bây giờ chúng ta có tất cả những nhà đầu tư nhỏ trên thị trường và họ nhìn thấy kiểu giao dịch theo động lực này, họ nhìn thấy cơ hội kiếm tiền và đây chính xác là kiểu may rủi mà bạn mong đợi khi bắt đầu tiếp cận thị trường.”

Vào ngày 20 tháng 1, Minerd nói với CNBC rằng anh ấy hy vọng giá sẽ quay về mức 20.000 đô la. Nếu kịch bản này diễn ra, đó là sự điều chỉnh hơn 50% và điều đó đã xảy ra vài lần trong các chu kỳ thị trường trước đó. Lần cuối cùng BTC giảm hơn một nửa là vào tháng 3 năm 2020 khi nó giảm từ hơn 10.000 đô la xuống dưới 3.800 đô la chỉ trong một ngày.

Guggenheim đã không thay đổi lập trường của mình về triển vọng dài hạn đối với Bitcoin, Minerd tuyên bố vào tháng 12 rằng Bitcoin có thể trị giá khoảng 400.000 đô la.

Theo các nhà phân tích, khi Bitcoin tiếp cận mức hỗ trợ tâm lý này ở mức 30.000 đô la, việc 4 tỷ đô la trong quyền chọn BTC hết hạn có thể có lợi cho phe bò.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph